Học viện Cán bộ TP.HCM làm rõ buổi họp chọn thầu không đúng chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy

(VTC News) - Học viện Cán bộ TP.HCM đã làm rõ việc Đảng ủy trường tổ chức họp để thống nhất chọn nhà thầu không đúng chức năng, nhiệm vụ và sẽ hủy kết quả xếp loại nhà thầu trong gói “Xây lắp, cung cấp thiết bị ký túc xá”.

Ngày 21/11, Học viện Cán bộ cho biết, đơn vị vừa nhận được văn bản chỉ đạo từ UBND TP.HCM về kết luận của Thanh tra thành phố liên quan đến kết quả xếp loại thầu thuộc Dự án Xây dựng Trường Cán bộ TP.HCM.

Đối với việc Đảng ủy của Học viện Cán bộ tổ chức họp để chọn nhà thầu không đúng chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng và quy định của Luật Đấu thầu, Học viện Cán bộ đã tổ chức họp để kiểm tra, làm rõ vào sáng 21/11 và sẽ báo cáo kết quả cho Thường trực Thành ủy, Ban Cán sự đảng UBND TP.

Ngoài ra, kết quả gói thầu “Xây lắp, cung cấp thiết bị ký túc xá” lựa chọn Liên danh Công ty Cổ phần Xây dựng số 5 - Công ty TNHH MTV Xây dựng Bình Minh đứng ở vị trí thứ nhất sẽ bị hủy; Học viện Cán bộ và các đơn vị tư vấn tổ chức lại việc lựa chọn nhà thầu, đồng thời chỉnh sửa yêu cầu về hợp đồng trong hồ sơ mời thầu, khối lượng dự toán thiếu.

Nếu Liên danh Công ty Xây dựng số 5 - Công ty Bình Minh có kiến nghị, khiếu nại liên quan đến việc hủy xếp loại nhà thầu, Học viện Cán bộ sẽ có trách nhiệm giải quyết.

Hoc vien Can bo TP.HCM lam ro buoi hop chon thau khong dung chuc nang, nhiem vu cua Dang uy hinh anh 1

Khuôn viên Học viện Cán bộ TP.HCM. 

Ngoài ra, Học viện Cán bộ TP.HCM sẽ tổ chức kiểm tra, thẩm định lại năng lực, kinh nghiệm của 2 đơn vị là Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng Nam Long (Tư vấn Đấu thầu) và Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Công nghiệp và Dân dụng (Tư vấn Quản lý dự án).

UBND TP giao Học viện Cán bộ kiểm tra, làm rõ việc đơn vị Tư vấn Quản lý dự án và Tư vấn đấu thầu có dấu hiệu “thông đồng” trong việc báo cáo lựa chọn nhà thầu không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu, vi phạm quy định của pháp luật về đấu thầu.

Trong thời gian thực hiện là 20 ngày kể từ khi nhận được văn bản chỉ đạo, Học viện Cán bộ TP.HCM phải báo cáo kết quả cho UBND TP. 

Như VTC News đưa tin,  kết luận của Thanh tra thành phố có nhiều dấu hiệu sai phạm trong việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác đấu thầu thuộc Dự án Xây dựng Trường Cán bộ TP.HCM.

Cụ thể, Thanh tra thành phố cho rằng, các đơn vị Tư vấn Đấu thầu và Tư vấn Quản lý của Dự án Xây dựng Trường Cán bộ TP.HCM do Học viện Cán bộ làm chủ đầu tư có dấu hiệu "thông đồng" trong việc xếp hạng nhà thầu.

Hoc vien Can bo TP.HCM lam ro buoi hop chon thau khong dung chuc nang, nhiem vu cua Dang uy hinh anh 2

Học viện Cán bộ TP.HCM sẽ hủy kết quả xếp loại thầu trước đây và tổ chức lại việc chọn thầu. 

Qua quá trình làm việc, Thanh tra thành phố cho rằng Tư vấn Đấu thầu là đơn vị thiếu năng lực, thiếu kinh nghiệm trong quá trình xem xét lựa chọn nhà thầu khi đánh giá vật tư, thiết bị dự thầu của nhà thầu theo cảm tính, không thể hiện đặc tính về kỹ thuật của thiết bị, vật tư sử dụng cho công trình dẫn đến lựa chọn nhà thầu không đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu.

Cho đến khi đoàn thanh tra phân tích, xác định việc lựa chọn và xếp hạng Liên danh Công ty Xây dựng số 5 - Công ty Bình Minh đứng đầu là chưa đúng quy định pháp luật, Tư vấn Đấu thầu vẫn cố chấp khẳng định là đã thực hiện đúng theo quy định trong việc xếp hạng nhà thầu nhưng không đưa ra được những cơ sở pháp lý phù hợp.

Trong khi đó, đơn vị Tư vấn Quản lý dự án khẳng định việc trình Chủ đầu tư phê duyệt kết quả lựa chọn Liên danh Công ty Xây dựng số 5 - Công ty Bình Minh trở thành đơn vị trúng thầu là có thiếu sót và xin chịu trách nhiệm về báo cáo thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu.

>>> Đọc thêm: Các đơn vị tư vấn 'thông đồng' thế nào để xếp hạng nhà thầu ở Học viện Cán bộ TP.HCM?

Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU