Học viên Bách Khoa cãi thầy, hiệu trưởng bảo vệ
  • Zalo

Học viên Bách Khoa cãi thầy, hiệu trưởng bảo vệ

Giáo dục Thứ Tư, 25/04/2012 06:42:00 +07:00

(VTC News)- Ông Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội cho rằng khi xét kỷ luật học viên Lê Trần Công nên có cái nhìn toàn diện hơn.

(VTC News)- Ông Phạm Đức Vinh, Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội cho rằng khi xét kỷ luật học viên Lê Trần Công nên có cái nhìn toàn diện hơn.

Như VTC News đã đưa tin chiều 23/4, hội đồng kỷ luật của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có quyết định đình chỉ học vô thời hạn với học viên Lê Trần Công vì đã có hành vi không đúng mực với giảng viên PGS.TS Vũ Văn Yêm (phó Viện trưởng Viện Điện tử viễn thông – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) trong buổi học tối 18/4.

Học viên Bách Khoa cãi thầy: Đình chỉ học là quá nặng!
 

Toàn cảnh thầy trò ĐH Bách Khoa "khẩu chiến" trên lớp


Trao đổi với PV về hình thức kỷ luật đối với học viên Lê Trần Công ( Trưởng bộ môn Điện tử tại khoa điện, điện tử,Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội), ông Phạm Đức Vinh hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trường sẽ có biện pháp xử lí trên tinh thần để anh Công có điều kiện sửa chữa sai lầm".

Lãnh đạo của trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội cũng thừa nhận việc học viên Lê Trần Công có hành vi vô lễ với PGS.TS Vũ Văn Yêm là một hành vi sai nhưng việc kỷ luật đình chỉ học là quá nặng.

Xét cụ thể trên trường hợp của học viên Lê Trần Công- giảng viên của trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội, ông Vinh cho rằng “cũng phải xét đến trạng thái tâm lý của anh lúc xảy ra sự việc để có nhìn nhận toàn diện hơn”.

Ông Vinh cũng phân tích thêm rằng: “Nếu anh hoàn toàn tỉnh táo sẽ đánh giá ở góc độ nặng nề. Việc anh có uống rượu bia với bạn bè đã dẫn tới hành động không làm chủ được mình”.

Lãnh đạo của trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội chia sẻ thêm rằng học viên Lê Trần Công cũng có nhiều vấn đề khó khăn trong chuyện tình cảm gia đình nên rất cần được có sự cảm thông.

“Kỷ luật thì dễ nhưng để thu phục, để một người có khuyết điểm sửa chữa, biết đứng lên mới là nhân văn” - Ông Vinh tâm sự.

Xung quanh câu chuyện của học viên Lê Trần Công, thầy Vinh chợt nhớ lại trước đây Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội cũng có trường hợp giảng viên vi phạm kỷ luật, hội đồng quyết định hình thức cảnh cáo nhưng tôi hạ xuống còn khiển trách bởi đằng sau anh ấy còn có vợ con.

Tới thời điểm hiện nay, thầy Vinh vẫn tin tưởng vào quyết định lúc đó của mình là đúng đắn. “Dù cũng có ý kiến khác nhau nhưng sau đó tôi thấy việc làm của mình đúng. Thầy giáo đó bây giờ đang công tác rất tốt" - Hiệu trưởng Vinh chia sẻ.

Được biết, ngày 23/4 lãnh đạo trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội đã làm việc với Viện đào tạo sau ĐH, Viện Điện tử viễn thông và Viện Sư phạm kỹ thuật của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội để trao đổi về vụ việc.

Trước đó, trao đổi với VTC news, học viên Lê Trần Công cũng tỏ ra rất bất ngờ khi nhận được thông tin mình sẽ bị đình chỉ học vô thời hạn vì hành vi và cử chỉ không đúng mực với giảng viên Vũ Văn Yêm.

Hình thức kỷ luật đình chỉ học có quá nặng đối với học viên Lê Trần Công? Ý kiến độc giả xin gửi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng!

Khởi Nguyên

Bạn có cảm nghĩ gì về "Học viên Bách Khoa cãi thầy, hiệu trưởng bảo vệ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin