Học sinh Việt Nam thi hùng biện tiếng Anh kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 09/10/2020 10:16:00 +07:00
(VTC News) -

Đại sứ Daniel Kritenbrink chúc mừng thành tích 15 học sinh tham dự vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead”, kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ.

Đại sứ nói: “Khi tôi nhìn khán phòng ngày hôm nay, tôi thấy tài năng, động lực, và tham vọng. Tất cả các bạn vượt lên và thành công trong các vòng loại và là những gương mặt của tương lai Việt Nam tươi sáng và đầy triển vọng… Với sự năng động, tài năng, động lực, và khát vọng của các em, Việt Nam có tất cả những gì cần thiết để phát triển và thành công”.

Sự kiện kỷ niệm thể hiện sức mạnh của mối quan hệ giao lưu nhân dân giữa Mỹ và Việt Nam, đồng thời kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Học sinh Việt Nam thi hùng biện tiếng Anh kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ - 1

Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink phát biểu khai mạc tại vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh “Speak to Lead”.

Năm đội từ các trường trung học phổ thông thể hiện kỹ năng tiếng Anh thông qua các bài hùng biện về vai trò quan trọng của giới trẻ Việt Nam trong việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác Việt - Mỹ. Các bài hùng biện cũng đồng thời giải quyết các khía cạnh khác nhau của quan hệ đối tác song phương Việt - Mỹ như thương mại, giao lưu văn hóa, môi trường, khoa học và công nghệ, và giáo dục.

Cuộc thi có quy mô toàn quốc, do Đại sứ quán Mỹ và Hệ thống Giáo dục Học Mãi tổ chức.

19 trường trung học phổ thông chuyên tranh tài qua 2 vòng loại. Ngày 8/10, 5 đội đến từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Đắk Nông, và An Giang thi đấu vòng chung kết tại khách sạn Fortuna tại Hà Nội.    

An Giang được chọn là đội chiến thắng trong vòng chung kết, Lạng Sơn và Cao Bằng lần lượt được chọn là Á quân 1 và 2. Đại sứ Kritenbrink đã trao chứng nhận và giải thưởng cho các đội thi khi kết thúc sự kiện. Đại sứ nhấn mạnh rằng mỗi đội đều  là những người chiến thắng và đại diện cho tiềm năng và tài năng không giới hạn của Việt Nam.

Học sinh Việt Nam thi hùng biện tiếng Anh kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ - 2

Đại sứ Hoa Kỳ Kritenbrink chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh, ban giám khảo và nhà tổ chức.

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn