Học sinh tiểu học tranh tài giải Toán bằng tiếng Anh
  • Zalo

Học sinh tiểu học tranh tài giải Toán bằng tiếng Anh

Giáo dục Thứ Bảy, 27/09/2014 06:56:00 +07:00

(VTC News) – Bộ GD-ĐT vừa phối hợp với Trường Đại học FPT tổ chức lễ phát động cuộc thi “Giải toán qua mạng Internet” năm học 2014 – 2015 khu vực miền Bắc.

(VTC News) – Bộ GD-ĐT vừa phối hợp với  Trường Đại học FPT tổ chức lễ phát động cuộc thi “Giải toán qua mạng Internet” năm học 2014 – 2015 khu vực miền Bắc.

Năm nay, Ban tổ chức ViOlympic có đổi mới về giao diện và đề thi theo định hướng năng lực học sinh nhằm nâng cao hơn nữa việc học tập, rèn luyện cho các em.

Đặc biệt, năm 2014-2015 là năm đầu tiên ViOlympic mở rộng thi giải toán bằng Tiếng Anh cho lớp 5 và lớp 9, đồng thời ra mắt ứng dụng “Violympic Toán”.
thi giải toán tiếng anh bằng internet
 Học sinh chăm chú thử sức với những câu hỏi hóc búa
Các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 có thể dễ dàng luyện tập và học toán trên ứng dụng “ViOlympic Toán” được cài đặt trong máy tính bảng, điện thoại thông minh nền tảng Android và iOS.

Cuộc thi ViOlympic 2014 - 2015 được chia làm 19 vòng: từ vòng 1 đến vòng 9 Thi Tự do, từ vòng 10 đến vòng 12 Thi Cấp Trường, vòng 13 và vòng 14 mở Thi Tự do, vòng 15 và vòng 16 Thi Cấp Huyện, vòng 17 và vòng 18 Thi Cấp Tỉnh, vòng 19 Thi Cấp Quốc gia.

Nội dung cuộc thi gồm có 9 dạng bài thi cơ bản thông qua hình ảnh Game đẹp mắt, vui tươi và thú vị, đó là các bài thi: Bài thi sắp xếp, Bài thi Tìm cặp bằng nhau, Bài thi Hoàn thành phép tính, Bài thi Khỉ con thông thái, Bài thi Vượt chướng ngại vật, Bài thi Đi tìm kho báu, Bài thi Cóc vàng tài ba, Bài thi Đỉnh núi trí tuệ, Bài thi Điền vào chỗ trống.

Tham gia cuộc thi, các em học sinh vừa có cơ hội trải nghiệm với những bài toán hấp dẫn, thú vị, sát với chương trình đào tạo, phù hợp với kiến thức từng khối lớp lại vừa được nhận các giải thưởng khích lệ từ Ban tổ chức.
giải toán bằng tiếng anh
Học sinh trường tiểu học Ban Mai (Hà Đông- Hà Nội) vui mừng khi trả lời chính xác 
Đặc biệt với cấp thi quốc gia, nếu đoạt giải, học sinh còn nhận được huy chương và giấy chứng nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm 2008, nhằm hưởng ứng đề án đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo dục, Bộ GD-ĐT đã kết hợp cùng Tập đoàn FPT và ĐH FPT tổ chức “Cuộc thi giải toán qua internet – ViOlympic” dành cho học sinh cấp Tiểu học và THCS và THPT.

Cuộc thi là sân chơi toán học bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, yêu thích môn toán, giúp các em học sinh nâng cao kiến thức, phát triển tư duy và tiếp cận với tin học hiện đại.
học sinh giải toán bằng tiếng anh
Sau hơn 6 năm tổ chức, ViOlympic đã có hơn 13 triệu thành viên đăng ký, phổ cập tới 673 huyện và 61 tỉnh thành trên cả nước. Mỗi ngày hệ thống ghi nhận trung bình 45.000 – 50.000 thành viên mới và trên 45.000 học sinh tham gia dự thi thành công.

ViOlympic cũng mở ra một hướng mới cho việc ứng dụng CNTT vào trường học để khơi gợi tiềm năng và nuôi dưỡng đam mê học Toán cho các em học sinh. Trên hết, ViOlympic đã giúp các em làm quen với internet và biết cách đưa internet trở thành một phương tiện học tập hữu ích.

Vân Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Học sinh tiểu học tranh tài giải Toán bằng tiếng Anh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin