Học sinh Hà Nội làm nến handmade bán, ủng hộ 45 triệu đồng cho trẻ mồ côi

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 03/11/2022 18:21:46 +07:00
(VTC News) -

Nhóm học sinh lớp 10, trường THPT Chu Văn An làm nến handmade bán, kêu gọi tài trợ cho trẻ mồ côi ở Trung tâm bảo trợ xã hội IV - Ba Vì, Hà Nội.

Utopia Project - dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi nhóm học sinh lớp 10D K114 trường THPT Chu Văn An - Hà Nội. Khởi động mùa đầu tiên, ban tổ chức Utopia Project quyết định lấy chủ đề sự kiện thiện nguyện vì cộng đồng năm nay là “Chỉ hạc 2022”.

Theo lý giải của đại diện ban tổ chức Utopia Project, tên chủ đề năm nay được lấy từ tích truyện Senbazuru trong văn hóa Nhật Bản - truyền thuyết về một nghìn con hạc được gấp từ giấy origami, bó lại với nhau bằng những sợi chỉ, và được sử dụng như một biểu tượng chứa đựng điều ước tốt lành.

Dự án tập trung vào việc kêu gọi các mạnh thường quân, phụ huynh, học sinh quyên góp ủng hộ đến em nhỏ mồ côi và giúp đỡ các cụ già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV (Ba Vì, Hà Nội).

Học sinh Hà Nội làm nến  handmade bán, ủng hộ 45 triệu đồng cho trẻ mồ côi - 1

Nhóm học sinh lớp 10D1 tặng quà từ thiện tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV (Ba Vì - Hà Nội).

Thông qua sự kiện “Chỉ hạc 2022", các bạn học sinh lớp 10D1 trường THPT Chu Văn An muốn đem lại những giá trị tốt đẹp về cả vật chất lẫn tinh thần đến những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Quan trọng hơn là sự cảm thông, sẻ chia và tiếp thêm động lực cho những mơ ước tương lai còn dang dở của những trẻ em có hoàn cảnh “đặc biệt".

Học sinh Hà Nội làm nến  handmade bán, ủng hộ 45 triệu đồng cho trẻ mồ côi - 2

Các thành viên trong nhóm làm nến thơm handmade bán gây quỹ từ thiện.

Trong hơn 1 tháng phát động, kêu gọi ủng hộ, nhóm học sinh tự tay làm đồ handmade như nến thơm, kẹo dẻo để bán, từ đó gây quỹ từ thiện cho sự kiện. Nhờ sự ủng hộ của các phụ huynh, học sinh và một số đơn vị, tổng quỹ mà các bạn học quyên góp và bán sản phẩm được 45 triệu đồng.

Ban tổ chức Utopia Project quyết định ủng hộ hiện vật: quạt điện, sách vở, bút, đồ dùng cá nhân, học bổng giá trí 25 triệu đồng; trao tặng tiền mặt cho Trung tâm bảo trợ 15 triệu đồng và tiền mặt ủng hộ Quỹ nuôi em là 5 triệu đồng.

Học sinh Hà Nội làm nến  handmade bán, ủng hộ 45 triệu đồng cho trẻ mồ côi - 3

Các bạn học sinh lớp 10D1 vui vẻ trò chuyện cùng các trẻ mồ côi tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV.

Ngoài ủng hộ tiền mặt, các bạn học sinh lớp 10DK114 cũng có buổi giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi, chia sẻ và trò chuyện với các em tại trung tâm vô cùng vui vẻ, ấm áp.

Nhi Nhi
Bình luận
vtc.vn