Học cách làm cá cơm chiên mắm thơm ngon cho cả nhà

Đời sốngThứ Sáu, 01/05/2015 08:03:00 +07:00

(VTC News) - Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

(VTC News) - Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt ăn cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc món nhắm đều ngon.

Món cá cơm chiên mắm được nhiều người chuộng. 
Món cá chiên giòn, được đảo qua nước sốt là mắm tỏi thơm lừng, ăn với cơm nóng là món ngon cho bữa tối ngày hôm nay của gia đình bạn. 

Nguyên liệu

Cá bống khoảng 3 lạng

Tỏi, ớt bằm nhỏ

Bột năng

Nước mắm ngon, đường, dầu ăn

Cách làm

Cá làm sạch, ướp với chút hạt nêm và tiêu cho ngấm.

Cho nước mắm khoảng 1/3 bát con, thêm 2 thìa đường rồi khuấy đều cho tan.

Cho cá vào dầu ăn chiên cho vàng giòn.

Phi thơm tỏi và ớt đã bằm nhỏ cho vàng, rồi rót nước mắm đường đã pha vào để tạo thành nước sốt sánh sệt, thơm lừng.

Trút cá chiên giòn vào. Đảo đều cho ngấm đều nước mắm tỏi. Đến khi nước sốt cạn thì bắc ra. Có thể rắc thêm ít tiêu tùy thích.

Món cá chiên mắm tỏi này khá đưa cơm. Cá có xương mềm, được chiên vàng giòn lại còn thấm đều nước mắm tỏi cay ngọt, ăn với cơm nóng thì tuyệt vời. Những ngày lạnh lạnh, gió mùa về, bạn hãy làm món cá chiên mắm tỏi để cả nhà đổi vị.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn