Học bổng IELTS 2022 dành cho người Việt trẻ khao khát phục vụ cộng đồng

Du họcThứ Hai, 09/05/2022 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Học bổng IELTS Prize 2022 của Hội đồng Anh đã mở đơn đăng ký nhằm tiếp tục chắp cánh ước mơ học tập quốc tế và khao khát phục vụ cộng đồng của người trẻ Việt.

Hội đồng Anh, tổ chức văn hóa và giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh chính thức công bố mở cổng đăng ký cho học bổng IELTS Prize 2022 từ nay đến hết ngày 15/7/2022.

Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín do Hội đồng Anh xét tặng cho những cá nhân có năng lực vượt trội với mong muốn phát triển sự nghiệp cá nhân và chứng minh được khao khát phục vụ cho cộng đồng sau khi hoàn thành việc học tại các chương trình đại học và sau đại học.

Học bổng IELTS Prize 2022 khu vực Đông Á có tổng giá trị là 2 tỷ đồng. Trong đó, ba thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng quốc gia với tổng giá trị học bổng là 240 triệu đồng. 

Học bổng IELTS 2022 dành cho người Việt trẻ khao khát phục vụ cộng đồng - 1

Học bổng IELTS Prize là chương trình học bổng uy tín do Hội đồng Anh xét tặng cho những cá nhân có năng lực vượt trội với mong muốn phát triển sự nghiệp

Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh khuyến khích các ứng viên theo đuổi ước mơ của mình trong bất kỳ ngành nghề nào mà ứng viên mong muốn.

Điều kiện để thí sinh ứng tuyển học bổng bao gồm: Điểm IELTS trung bình đạt 6.0, và không kỹ năng nào dưới 6.0. Bài thi IELTS của ứng viên được thực hiện với Hội đồng Anh tại một trong các địa điểm khảo thí thuộc khu vực Đông Á từ ngày 1/4/2021, và có dự định theo học đại học hoặc sau đại học tại Việt Nam hoặc du học ở nước ngoài trong năm học 2022 hoặc 2023 tại các trường Đại học hoặc tổ chức chấp nhận IELTS như một phần của yêu cầu nhập học.

Vòng tuyển chọn và phỏng vấn trực tiếp sẽ diễn ra từ giữa tháng 7/2022. Hội đồng tuyển chọn sẽ trao học bổng IELTS Prize cho những cá nhân chứng minh được niềm đam mê cống hiến cho xã hội bằng kiến thức và kỹ năng họ có được từ quá trình học tập của bản thân.

Kinh nghiệm và câu chuyện thực tế của những thí sinh được giải sẽ truyền cảm hứng cho người trẻ để theo đuổi những trải nghiệm mới và một tương lai tốt đẹp hơn. Kết quả học bổng sẽ được công bố vào tháng 8/2022. 

Ông Steve Adams, Giám đốc Khảo thí Hội đồng Anh khu vực Đông Á cho biết: “Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh được trao cho sinh viên có xuất phát điểm và lĩnh vực học tập khác nhau nhưng cùng có chung mục tiêu tìm kiếm các cơ hội thay đổi cuộc sống thông qua con đường học vấn. Là một tổ chức mang đến những cơ hội thay đổi cuộc sống thông qua các chứng chỉ quốc tế được công nhận toàn cầu, chúng tôi có một may mắn lớn để hỗ trợ hàng triệu cá nhân xuất sắc này khi họ theo đuổi ước mơ giáo dục, mở rộng tri thức trong quá trình học tập và quay trở về để cống hiến cho quê hương của mình với những kiến thức và trải nghiệm mới, sự tự tin và bản lĩnh của những công dân toàn cầu”.

Từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (khu vực Đông Á) đã được trao cho 330 thí sinh thi IELTS theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, bao gồm Vương quốc Anh, Canada, Úc, Hoa Kỳ, Pháp và Singapore, trong một số ngành từ y dược, kỹ thuật, giáo dục, khoa học và quản lý kinh doanh cho đến truyền thông đại chúng, truyền thông đa phương tiện, nghệ thuật và nhiều ngành học khác.

Học bổng IELTS 2022 dành cho người Việt trẻ khao khát phục vụ cộng đồng - 2

Phạm Lê Phương Mai, Giải nhì học bổng IELTS Prize 2021.

Phạm Lê Phương Mai, Giải nhì học bổng IELTS Prize 2021, hiện đang theo học thạc sĩ ngành ngôn ngữ học ứng dụng, Đại học College London (Anh), chia sẻ: “IELTS không chỉ là một bài kiểm tra trình độ thông thường mà nó còn giúp cho người học trở nên xuất sắc hơn trong học tập và trong cuộc sống hàng ngày. Học bổng IELTS Prize có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến hành trình phát triển của thí sinh và trao học bổng cho các thí sinh không chỉ dựa trên thành tích học tập mà còn cả tiềm năng cống hiến của họ trong tương lai. Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội mới được mở ra cho những cá nhân thực sự xuất sắc và có đam mê đóng góp cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn.”

VY VY
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp