• Zalo

Hoàng tử Harry: Muốn dừng nghĩa vụ hoàng gia vì Công nương Diana

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 14/05/2021 09:07:13 +07:00
(VTC News) -

Hoàng tử Harry tiết lộ rằng anh đã muốn từ bỏ các nhiệm vụ hoàng gia khi ở độ tuổi 20, vì "hãy nhìn xem nó đã khiến mẹ tôi gặp phải chuyện gì".

Phát biểu trên podcast "Chuyên gia ghế bành", do các diễn viên Dax Shepard và Monica Padman dẫn chương trình, Công tước xứ Sussex nói rằng anh không muốn làm "công việc" như một thành viên hoàng gia toàn thời gian.

Harry so sánh cuộc sống hoàng gia với với việc sống trong sở thú và Truman Show - một bộ phim đoạt giải kể về một người không hề hay biết rằng mình đang sống trong một chương trình truyền hình thực tế đang được phát sóng liên tục trên khắp thế giới.

Hoàng tử Harry: Muốn dừng nghĩa vụ hoàng gia vì Công nương Diana - 1

Hoàng tử Harry. (Ảnh: Reuters)

Khi được hỏi liệu anh có cảm thấy tù túng khi thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia của mình hay không, Hoàng tử Harry nói:

"Đó là công việc đúng không? Hãy mỉm cười và chịu đựng. Và tiếp tục. Khi tôi mới ở độ tuổi hai mươi và tôi đã nghĩ rằng tôi không muốn làm công việc này, tôi không muốn ở đây. Hiện tại tôi cũng không muốn làm điều này. Hãy nhìn những gì nó đã làm với mẹ tôi, làm sao tôi có thể ổn định cuộc sống, có một người vợ và gia đình khi tôi biết điều đó sẽ xảy ra một lần nữa", Harry nói.

Sau đó, anh nói rằng sự giám sát liên tục của giới truyền thông ngăn cản anh có một cuộc sống bình thường, các tờ báo đã theo dõi nhất cử nhất động của anh.

"Thế thì, quyền con người của chúng ta, với tư cách là một cá nhân và một gia đình là gì nếu bạn đang nói ngay từ khi chúng ta bước ra khỏi nhà rằng chuyện đó được công khai - vì lợi ích cộng đồng sao? Không có lợi ích cộng đồng nào đối với việc xem bạn đưa con bạn đi dạo ở bãi biển. Không có gì, đó không phải là tin tức. Đó là quan điểm của tôi, tin tức phải là tin tức", Harry giải thích.

Cố Công nương Diana, mẹ của Hoàng tử Harry được cho là đã phải chịu sự soi mói liên tục của giới truyền thông. Trước đó, Hoàng tử Harry từng nói rằng anh không thể tưởng tượng được Diana phải trải qua "tất cả những điều này trong năm tháng trước đây" như thế nào.

Công tước xứ Sussex và vợ Meghan Markle gây chấn động nước Anh vào năm ngoái khi họ tuyên bố mong muốn từ bỏ các vai trò cấp cao trong gia đình hoàng gia để trở nên độc lập về tài chính. Trước đó, gia đình này phàn nàn về sự giám sát gắt gao của giới truyền thông Anh, cáo buộc các tờ báo viết thông tin sai sự thật.

Trên chương trình podcast, Harry cũng chia sẻ về những điều khác, trong đó có sức khỏe tinh thần. Anh cho biết Meghan đã khuyên mình trị liệu tâm lý liên quan đến cái chết của mẹ và những gì anh không thể kiểm soát.

"Nhìn lại tôi nhận ra rằng việc giúp đỡ người khác đã giúp tôi. Một khi bạn đã đau khổ, bạn sẽ không muốn người khác đau khổ", Harry nói.

Đây là cuộc phỏng vấn thứ hai của Hoàng tử Harry kể từ cuộc phỏng vấn anh cùng vợ nói chuyện với người dẫn chương trình người Mỹ Oprah Winfrey, đã gây ra phản ứng mạnh mẽ trên khắp thế giới. Đầu tháng này, anh đã có bài phát biểu tại buổi hòa nhạc từ thiện Vax Live, nhằm cải thiện các chiến dịch tiêm chủng cũng như phân phối công bằng vaccine.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp