Hoảng hốt khi trẻ sơ sinh được rao bán trên mạng xã hội với giá 210 triệu đồng

(VTC News) - Mạng xã hội Trung Quốc WeChat giờ đây đã trở thành phương tiện cho các băng nhóm tội phạm hoạt động khi chúng ngang nhiên rao bán một đứa trẻ sơ sinh với giá 210 triệu đồng.

Theo cảnh sát Trung Quốc, một bé trai sơ sinh được rao bán với giá 60.000 NDT (210 triệu đồng) trên mạng xã hội Wechat. Sau đó, 6 kẻ tình nghi đã bị bắt giữ.

Một báo cáo điều tra của tờ Xiaoxiang Morning Post cho thấy có một nhóm tội phạm chuyên buôn bán người thông qua ứng dụng nhắn tin WeChat (một ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Trung Quốc) có trụ sở tại thành phố Ích Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo một bài báo được công bố vào thứ Năm vừa qua, nhóm tội phạm này đã đăng một bài viết với nội dung: “Đang cần bán một trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Ai có nhu cầu mua hãy ngay lập tức đến Ích Dương, Hồ Nam".

Hoang hot khi tre so sinh duoc rao ban tren mang xa hoi voi gia 210 trieu dong hinh anh 1

 

Bài viết trên được đăng tải kèm theo 2 video của đứa trẻ sơ sinh cùng thông tin về cha mẹ của bé. Theo đó, cha mẹ của đứa trẻ tội nghiệp nói rằng họ cảm thấy không thể nuôi thêm một đứa con nữa, báo cáo cho biết.

Cảnh sát cho biết thêm, nhiều phương tiện truyền thông và một số người giấu tên thông báo cho họ rằng có kẻ đang rao bán trẻ sơ sinh từ một bệnh viện ở Ích Dương vào ngày 21/6 vừa qua. Qua đó, cảnh sát bắt giữ được 3 kẻ tình nghi tại hiện trường. Mở rộng điều tra, cảnh sát phát hiện thêm được 3 nghi phạm nữa là đồng bọn của băng nhóm này.

Hoang hot khi tre so sinh duoc rao ban tren mang xa hoi voi gia 210 trieu dong hinh anh 2

 Mạng xã hội Wechat, Trung Quốc.

“Sau khi thành lập ban điều tra, chúng tôi đã bắt được thêm ba nghi phạm nữa. Hiện tại, có sáu người (đã bị bắt giam) và chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra", cảnh sát Ích Dương cho biết.

Bài báo còn thông tin thêm rằng, những kẻ buôn người đã liên lạc với mẹ của đứa trẻ khi cô ta vẫn còn đang mang thai trong bệnh viện và muốn tìm người mua con của mình "trong thời gian 2 đến 3 ngày".

Video: Cô dâu Việt bị rao bán trên mạng mua sắm lớn nhất Trung Quốc

Một số thành viên trong nhóm buôn người đã từng liên lạc ở các bệnh viện trên khắp Ích Dương để tìm mua những đứa trẻ sơ sinh, sau đó rao bán để kiếm tiền.

Về đứa trẻ sơ sinh bị rao bán với giá 210 triệu đồng, mẹ đẻ của bé được yêu cầu ký tên vào một tờ khai với nội dung rằng: “Việc bỏ con lại là hoàn toàn tự nguyện và tôi không bán con. Tôi hy vọng rằng bạn (cha mẹ nuôi) có thể đối xử tử tế với nó".

>>> Đọc thêm: Mạng xã hội video Trung Quốc tìm đường phát triển ở Việt Nam

 (Nguồn: SCMP)

Mai Tâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.