• Zalo

Hoàng gia Anh giàu đến mức nào?

Kinh tế Thứ Tư, 06/06/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Theo một số thống kê, tài sản của Nữ hoàng Anh hiện có hơn 500 triệu USD. Còn tổng tài sản ròng của 14 thành viên Hoàng gia Anh ở mức 1 tỷ USD.

(VTC News) – Theo một số thống kê, tài sản của Nữ hoàng Anh hiện có hơn 500 triệu USD. Còn tổng tài sản ròng của 14 thành viên Hoàng gia Anh ở mức 1 tỷ USD.

Mới đây, Wealth - X - Tổ chức chuyên cố vấn phân tích các vấn đề tài chính của nghị sỹ Mỹ công bố thống kê cho thấy, tài sản của Nữ hoàng Elizabeth II ở mức 510 triệu USD. Tài sản của Thái tử Charles ở mức 210 triệu USD.

Tổng tài sản ròng của 14 thành viên Hoàng gia Anh lên đến 1 tỷ USD. Đây vẫn là tài sản khá khiêm tốn, vì chưa tính đến những bộ sưu tập của Hoàng gia và các tác phẩm nghệ thuật.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Còn theo tờ Sunday Times của Anh, Nữ hoàng Elizabeth II, 86 tuổi, hiện có tài sản cá nhân khoảng 500 triệu USD tính đến tháng 4/2012. Tài sản của Nữ hoàng chủ yếu đến từ lâu đài Blamoral ở vùng cao nguyên Scotland, trang trại nuôi ngựa, trang trại trồng cây ăn quả các vùng đất ven biển khắp nước Anh, các tác phẩm nghệ thuật và đồ trang sức, bộ sưu tập tem lớn nhất thế giới được tạo nên từ thời ông nội của Nữ hoàng.

Tài sản của các thành viên Hoàng gia Anh theo thống kê của Wealth X

Đó là chưa kể đến khối tài sản bất động sản trị giá 10 tỷ USD của Hoàng gia và cung điện Buckingham có trị giá khoảng 5 tỷ USD, đàn thiên nga trên sông Thames, các bức tranh nghệ thuật của Hoàng gia. Ngoài ra, hàng năm. Chính phủ Anh còn trả cho Nữ hoàng số tiền lương 12,9 triệu USD.

Các tài sản của Nữ hoàng Elizabeth II gắn với vị trí Nữ hoàng chứ không phải thuộc sở hữu cá nhân, nên Nữ hoàng không được bán những tài sản này.

Anh Minh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoàng gia Anh giàu đến mức nào?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin