Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Chuyện vụ ánThứ Hai, 15/06/2020 10:23:46 +07:00
(VTC News) -

Sáng nay, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa do vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu.

Ngày 15/6, tại TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm để xem xét kháng cáo kêu oan của bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, ở Điện Biên, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu (SN 1982, ở Điện Biên).

Khoảng 7h50, nhiều người dân cùng người thân của các bị cáo có mặt tại tòa để theo dõi phiên xét xử, các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử án. Lực lượng công an được huy động để đảm bảo an ninh, trật tự.

Bước vào phòng xử án, bị cáo Hiền vẫy tay chào chồng và con gái đang ngồi bên dưới.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên - 1

Chủ tọa phiên toà, thẩm phán Phạm Văn Tuyển đọc quyết định hoãn phiên tòa.

Ngoài ra, 3 bị cáo không kháng cáo là Vì Văn Toán (SN1983, chồng Thu), Lường Văn Hùng (SN 1982) và Bùi Văn Công (SN 1976) cũng bị dẫn giải tới toà với tư cách là nhân chứng.

Một số người khác là bị cáo trong vụ án cưỡng bức, sát hại con gái bà Hiền cũng được triệu tập đến phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Khoảng 8h40, thư ký tòa án cho biết, các bị cáo đều có mặt đầy đủ. Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền có mặt, luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt. Chị Cao Thảo Loan (con gái bị cáo Trần Thị Hiền) là người có quyền và nghĩa vụ liên quan có mặt. 

Bị cáo Vì Thị Thu sau khi biết luật sư chỉ định bào chữa cho mình vắng mặt đã nói rằng mong có mặt luật sư để bào chữa cho mình.

Sau đó, VKS đề nghị hoãn phiên toà do luật sư bào chữa cho bị cáo Vì Thị Thu vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên toà. VKS cho hay, Thu bị truy tố khung hình phạt đến tử hình nên bắt buộc phải có luật sư bào chữa.

Luật sư Giang Hồng Thanh (bào chữa cho bà Hiền) cho rằng luật sư chỉ định của bị cáo Thu có những quan điểm trái ngược nhau nên đề nghị HĐXX hoãn phiên toà và chỉ định luật sư khác để đảm bảo khách quan.

Hoãn phiên tòa phúc thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên - 2

Vì Thị Thu (vợ Vì Văn Toán).

Đồng thời, vị luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền đề nghị triệu tập người làm chứng Quàng Văn Soạn - người chứng kiến tất cả buổi lấy cung của Vì Thị Thu. Ngoài ra, luật sư của bị cáo Hiền còn đề nghị triệu tập thêm điều tra viên Hoàng Ngọc Sơn.

Trước đề nghị của VKS và các luật sư, HĐXX hội ý.

Sau khoảng 15 phút hội ý, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa.

Theo thẩm phán Phạm Văn Tuyển - chủ tọa phiên toà, bị cáo Vì Thị Thu bị truy tố tới khung hình phạt cao nhất là tử hình nên phải có người bào chữa.

Tại tòa, luật sư bào chữa của bị cáo Thu vắng mặt lần đầu, có lý do chính đáng, nên toà thông báo hoãn phiên xét xử, thời gian mở lại phiên tòa sẽ được thông báo sau.

Video: Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên cùng đồng phạm bị dẫn giải đến tòa

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !