Hỏa tốc rút văn bản ‘không tiếp nhận người từ TP Vinh': Lãnh đạo Hà Tĩnh nói gì?

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 26/06/2021 13:44:46 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh thông tin về việc Sở Y tế tỉnh hỏa tốc thu hồi văn bản có nội dung "không tiếp nhận người đến từ TP Vinh" gây nhiều tranh cãi.

Mới đây, việc Sở Y tế Hà Tĩnh ra văn bản với nội dung "không tiếp nhận người đến từ TP Vinh, tỉnh Nghệ An và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16", rồi lại tức tốc rút thu hồi văn bản này khiến dư luận bàn tán xôn xao.

Ngày 26/6, trả lời VTC News, một lãnh đạo UBND Hà Tĩnh cho biết, đây là sự việc không ai mong muốn. Theo vị này, thời gian qua ngành Y tế Hà Tĩnh bận rộn công tác chuyên môn nên nhìn nhận các vấn đề không toàn diện, tham mưu chưa chuẩn xác nên ra những văn bản như thế.

“Tỉnh đã phê bình đồng chí quyền Giám đốc Sở và yêu cầu Sở Y tế rút kinh nghiệm để lần sau phải làm đúng thẩm quyền và phải báo cáo, xin ý kiến của ban chỉ đạo. Ra văn bản như vậy, mặc dù họ đã nhận thức được vấn đề và rút lại, tuy nhiên một số người không hiểu sẽ cho rằng việc này gây ảnh hưởng đến mối quan hệ của nhân dân hai tỉnh”, vị lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho hay.

Bên cạnh đó, vị này cũng nhấn mạnh: “Những lúc dịch bệnh hay lũ lụt, hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thường xuyên chia sẻ với nhau. Qua sự việc này, tỉnh sẽ rút kinh nghiệm cho các ngành tham mưu phải hài hòa và sâu sát hơn”.

Hỏa tốc rút văn bản ‘không tiếp nhận người từ TP Vinh': Lãnh đạo Hà Tĩnh nói gì? - 1

Văn bản hỏa tốc của Sở Y tế Hà Tĩnh gửi các sở, ban ngành và UBND các huyện, TP, thị xã đề nghị không thực hiện văn bản 2114 ban hành cùng ngày.

Trước đó, ngày 25/6, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh ra công văn hỏa tốc số 2114 về việc ngừng tiếp nhận người từ địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 và từ vùng cách ly, phong tỏa vào làm việc tại Hà Tĩnh.

“Các sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã không tiếp nhận người đến từ TP Vinh, tỉnh Nghệ An và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Chính phủ hoặc từ các vùng cách ly, phong tỏa đến làm việc trên địa bàn.

Trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh và có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính còn hiệu lực", công văn 2114 ghi.

Tuy nhiên đến tối cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn - Quyền Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh lại ký công văn hỏa tốc số 2129 đề nghị không thực hiện văn bản 2114 do chính ông ký trước đó.

Công văn có nội dung: “Ngày 24/6/2021, UBND tỉnh ban hành Văn bản số 4000/UBND về việc cách ly y tế đối với người đến từ vùng đang có dịch. Sở Y tế đề nghị các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND cấp huyện, thành phố, thị xã thực hiện theo văn bản nêu trên và không thực hiện Văn bản số 2114/SYT-NVY ngày 25/6/2021 của Sở Y tế”.

Tính từ 4/6 đến nay, tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận 91 ca mắc COVID-19.

Tại tỉnh Nghệ An, tính từ ngày 13/6 tới nay, đã phát hiện 62 ca mắc COVID-19. Trong đó, TP Vinh ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với tổng số 34 ca.

TRỌNG TÙNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp