Hoa hậu Thu Thảo làm đại sứ 'Tình nguyện Chim én'
  • Zalo

Hoa hậu Thu Thảo làm đại sứ 'Tình nguyện Chim én'

Giáo dục Chủ Nhật, 07/07/2013 06:08:00 +07:00

(VTC News) - Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo sẽ đồng hành với Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013 với chủ đề "Hành trình vì một Việt Nam nhân ái”.

(VTC News) - Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo sẽ đồng hành với Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013 với chủ đề "Hành trình vì một Việt Nam nhân ái”.

Vừa qua

, Tập đoàn FPT chính thức phát động Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013 lần thứ 5 trên website http://chimen2013.vicongdong.vn. Năm nay, giải thưởng gồm 16 giải với tổng trị giá lên tới 90 triệu đồng tiền mặt kèm chứng nhận, kỷ niệm chương và quà của nhà tài trợ.
Hoa hậu Việt Nam 2012
Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo là đại sứ của chương trình
Hoa hậu Việt Nam
2012 Đặng Thu Thảo chia sẻ: “Với vai trò Sứ giả của Chim Én 2013, Thảo sẽ cố gắng hết mình để kết nối những cánh én trên mọi miền Tổ quốc, mang niềm tin tới những người bị thiệt thòi trong cuộc sống để hoàn thành sứ mệnh Giải thưởng”.

"Thu Thảo rất vinh dự được là Sứ giả của Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013. Trước khi làm Sứ giả, Thảo đã biết tới Giải thưởng và thầm khâm phục những Cánh Én như Hiệp sỹ Công nghệ thông tin Nguyễn Công Hùng, người đã sáng lập trung tâm Nghị lực sống để giúp đỡ những bạn khuyết tật cùng hoàn cảnh hòa nhập cộng đồng; anh Vũ Trường An mặc dù mắc căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn hết lòng vì trẻ em ung thư; chàng sinh viên tật nguyền Lê Quang Toán đi khắp mọi miền đất nước để làm từ thiện… Họ là những người khuyết tật nhưng ngọn lửa thiện nguyện luôn cháy bỏng trong tim và đã làm được nhiều việc phi thường cho xã hội", Hoa hậu Thu Thảo chia sẻ.

Cùng với Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013, BTC còn phát động thêm cuộc thi “Việt Nam nhân ái”.

Từ ngày 2/7 đến ngày 15/9, các thành viên của vicongdong.vn có thể tham gia cuộc thi bằng cách chia sẻ hình ảnh, clip và thông điệp thiện nguyện lên website của giải thưởng.

Ban tổ chức sẽ lựa chọn những hình ảnh, clip, thông điệp thiện nguyện được yêu thích, chia sẻ nhiều nhất để trao giải tuần, tháng.

Giải thưởng Chim én
Giải thưởng Chim én - tôn vinh những tổ chức, cá nhân thiện nguyện 

Hành trình Chim Én 2013, chuỗi hoạt động đồng hành trong khuôn khổ Giải thưởng năm nay, được tổ chức tại 11 tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, nhằm kết nối các tổ chức, cá nhân tình nguyện và mang thông điệp của chương trình tới khắp mọi miền đất nước.
Giải thưởng Tình nguyện Chim Én được FPT tổ chức lần đầu năm 2009; dành cho các cá nhân và tổ chức hoạt động tình nguyện vì sự phát triển tại Việt Nam, hướng tới môi trường và các đối tượng hưởng lợi trong lãnh thổ Việt Nam.

Khác với những năm trước, năm nay các hoạt động từ gửi hồ sơ, cập nhật, bình chọn, chia sẻ đều được thực hiện trực tuyến.

Giải thưởng Tình nguyện Chim Én 2013 được rút ngắn còn hai giai đoạn, gồm: Tiếp nhận hồ sơ và đánh giá trực tuyến (từ 3/7 – 8/9); Giai đoạn 2, đánh giá của Hội đồng thẩm định (từ 9/9 – 26/9).

Sau đó, BTC Giải thưởng sẽ chọn ra những hồ sơ xuất sắc nhất để trao 5 giải “Tổ chức tình nguyện tiêu biểu”; 5 giải “Tình nguyện viên tiêu biểu”; 1 giải “Tổ chức tình nguyện triển vọng”; 1 giải “Tình nguyện viên triển vọng” và 4 giải phụ do cộng đồng đánh giá trực tuyến.


Phạm Thịnh


Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoa hậu Thu Thảo làm đại sứ 'Tình nguyện Chim én'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất