Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nghề báo không bao giờ nhàm chán

Sao ViệtThứ Ba, 21/06/2022 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

“Để làm tốt công việc ở VTV, Linh luôn phải tìm tòi cái mới; mọi thứ cứ chảy trôi đầy thú vị, không bao giờ đứng yên và nhàm chán”, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ về nghề báo và tiết lộ nhiều thông tin hậu trường của công việc biên tập viên (BTV) truyền hình nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/2022).

- Bận rộn với công việc của hoa hậu, lại là người đẹp được săn đón nhiều trong showbiz, điều gì khiến Linh xuất hiện với vai trò BTV Thể thao của VTV, trong khi làm truyền hình rất vất vả?

Thực ra ngay từ bé, Linh đã luôn mơ ước trở thành BTV truyền hình. Cho nên, khi có cơ hội học hỏi, tìm hiểu và trải nghiệm thực tế, lại thấy mình có chút ít năng khiếu ăn nói, Linh liền nắm bắt cơ hội, cảm thấy yêu thích công việc này nên gắn bó đến bây giờ.

Linh cho rằng khi được làm công việc với đúng đam mê của mình thì không bao giờ cảm thấy mệt mỏi hay vất vả. Dù không bao giờ nhàn hạ, có nhiều hôm phải thức từ sáng sớm và trở về nhà khi tối muộn nhưng Linh cảm thấy rất vui khi được cống hiến và sống với nghề truyền hình.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nghề báo không bao giờ nhàm chán - 1

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm BTV thể thao.

- Điều gì ở ngành báo chí, truyền hình hấp dẫn Linh?

Báo chí, truyền hình là nơi mà dòng chảy tin tức và những công việc đi kèm với nó luôn phải cập nhật và làm mới mỗi ngày. Vì thế, để làm tốt công việc được giao, Linh luôn phải tìm tòi cái mới. Mọi thứ cứ chảy trôi đầy thú vị, không bao giờ đứng yên và nhàm chán. Đó có lẽ là điểm hấp dẫn nhất của công việc này mà chắc nhiều người cũng nhận ra rõ nét.

- Cái nhìn của Linh về nhà báo, nghề báo trước và sau khi dấn thân vào làm truyền hình có khác nhau không?

Khác chứ! Ngày xưa nhìn các anh chị BTV nổi tiếng, xinh đẹp chỉn chu khi lên sóng là Linh mê lắm. Sau này khi làm việc tại VTV, Linh mới biết để mỗi lần lên sóng được hoàn hảo cần rất nhiều sự cố gắng, nỗ lực và có sự góp công sức của rất nhiều người trong ê kip. Nó thực sự không hề đơn giản như những hình ảnh khán giả nhìn thấy trên tivi.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh: Nghề báo không bao giờ nhàm chán - 2
Ngày xưa nhìn các anh chị BTV nổi tiếng, xinh đẹp chỉn chu khi lên sóng là Linh mê lắm. Sau này khi làm việc tại VTV, Linh mới biết để mỗi lần lên sóng được hoàn hảo cần rất nhiều sự nỗ lực của rất nhiều người; thực sự không hề đơn giản như những gì khán giả thấy trên tivi.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

- Theo Linh, sự giống và khác nhau giữa một người làm nghệ thuật (thiên về cảm xúc, sáng tạo) với một nhà báo (thiên về lý trí và sự chính xác) là ở chỗ nào?

Theo Linh, điểm giống nhau là sự nghiêm túc. Trong bt kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào, phải nghiêm túc, chỉn chu với từng sản phẩm mình làm ra thì mới có thể được ghi nhận và thành công. Khác nhau là chỗ, khi làm nghệ thuật thì nghệ sỹ không ép buộc cảm xúc, luôn cần có sự bay bổng. Trong khi đó, nhà báo lại cần sự chính xác, nghiêm khắc và kỷ luật rất lớn.

- Nghề báo giúp gì cho Linh trong việc phát triển con người và sự nghiệp?

Linh thấy công việc của một BTV truyền hình hiện tại phù hợp với sở thích và tính cách của Linh. Hơn nữa, nó cũng đem đến cho Linh nhiều kiến thức và cơ hội được xuất hiện trước khán giả, người hâm mộ mình nhiều hơn. Vì thế, Linh mong muốn được gắn bó lâu dài với công việc thú vị này.

- Linh có kỷ niệm nào đặc sắc với công việc làm báo không?

Với Linh nói riêng và ban thể thao của VTV nói chung, có lẽ kỷ niệm đặc biệt nhất là quãng thời gian SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vừa qua. Đó là quãng thời gian bận rộn, vất vả nhất kể từ khi Linh làm việc tại VTV nhưng lại đem đến cảm giác hạnh phúc, và lòng tự hào dân tộc chưa bao giờ sâu đậm đến thế.

Vũ Vũ(Thực hiện)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp