Hoa bưởi đầu mùa, giá tới 300.000 đồng/kg vẫn hút khách Hà Nội

(VTC News) - Hoa bưởi đang là món hàng hot sau dịp Tết Nguyên đán ở Hà Nội, giá tới 300.000 đồng/kg hoa bưởi đầu mùa vẫn hút khách mua.

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 1

Và những ngày cuối tháng 2, đầu tháng 3, trên nhiều tuyến phố của Hà Nội lại phủ một màu trắng tinh khôi, hương thơm nồng nàn của hoa bưởi đầu mùa.

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 2

Món hàng hot sau dịp Tết Nguyên đán ở Hà Nội này được bán nhiều nhất trên các phố Hàng Ngang, Đồng Xuân, Xã Đàn, đường Phạm Ngọc Thạch…

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 3

Anh Nam Phú Xuyên, Hà Nội - một người chuyên kinh doanh hoa bưởi nhiều năm nay cho biết: "Hoa bưởi tại thị trường hiện nay chủ yếu được lấy từ Hòa Bình và các vùng ngoại thành Hà Nội".

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 4

Hoa cắt bán là từ những cây bưởi cổ thụ. Giống bưởi này nếu lấy quả ăn sẽ không ngon nhưng lại rất sai hoa, hoa to và rất thơm nên có những vùng chỉ chuyên trồng bưởi để lấy hoa bán.

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 5

Theo anh Nam, mùa hoa bưởi rất ngắn ngủi hoa nở rộ trong vòng 10 ngày nếu thời tiết ấm áp, nếu trời rét cũng chỉ được khoảng 20 ngày. Hơn nữa, năm nay vừa qua lại có 2 năm nhuận nên đến thời điểm hiện tại hoa bưởi đã rụng hết, vì vậy giá nhập vào cao hơn so với năm trước.

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 6

Hiện giá hoa bưởi hiện tại được bán giao động từ 300.000 - 400.000 đồng/kg tùy chất lượng.

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 7

Riêng hoa bưởi đã rụng khỏi cành được bán rẻ hơn, khoảng 150.000 đồng/kg.

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 8

Mặc dù, giá bán khá cao nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để mua hàng chục cân hoa bưởi. Anh Vũ Đình Hiệu (Kiến Hưng – Hà Đông) cho biết: "Nhà mình nhiều người thích hoa bưởi lắm, các bà các chị thì dùng hoa gội đầu, ướp sắn dây, trà mạn còn mình thì thích ngửi hương bưởi nên mỗi mùa mình thường mua ít nhất 8-10kg để dùng dần".

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 9

Trong khi đó, chị Dương Thị Trang ở Tây Sơn – Đống Đa tâm sự: "Tôi thì không mua nhiều nhưng vào vụ, cứ cách một ngày lại mua vài lạng hoa thả vào bát nước để giữa nhà để ngửi hương. Hương hoa bưởi có tác dụng rất tốt trong việc giảm stress".

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 10

Theo chị Hiên - một người bán hoa bưởi rong, mùa hoa bưởi chỉ có vài ngày trong năm nên chẳng bao giờ chị Hiên bị ế hàng. Khách mua nườm nượp, thậm chí có hôm hết hàng ngay trong buổi sáng. Thường khách chỉ mua 3-4 lạng hoặc theo chùm, nhưng cũng có người mua một lúc 8 cân về lấy tinh dầu.

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 11

Không chỉ khách mua để ướp trà, bột sắn hoặc lấy tinh dầu, nhiều người còn mua về để trong nhà cho thơm, hay khách nước ngoài mua vài chùm để chơi vì thấy lạ...

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 12

Ngoài ra, người Hà Nội có thói quen mua hoa bưởi về đặt lên đĩa thắp hương cúng gia tiên, cắm trong lọ nhỏ, ướp trà, nấu chè hoặc gội đầu...

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 13

Hoa bưởi còn được dùng để xông giải cảm, chữa ho đờm, đau đầu do mệt mỏi... Vì vậy mà hoa bưởi đầu mùa luôn đắt khách, ai cũng muốn mua một ít để chuẩn bị đón tháng 3 về.

Hoa buoi dau mua, gia toi 300.000 dong/kg van hut khach Ha Noi hinh anh 14

Nhìn rất đỗi mộc mạc, nhưng hương thì nổi trội, chưa thấy hoa nhưng đã có thể cảm nhận được mùi thơm thanh khiết.

>>> Đọc thêm: Hoa ly giá rẻ như cho 2.000 đồng/cành, dân mạng kêu gọi 'giải cứu'

Minh Vân
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU