Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HN: Phát hiện lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc

(VTC News) - Ngày 31/3, Đội quản lí thị trường số 13 (đội QLTT 13) phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường bắt giữ một số lượng lớn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tem phụ và có dấu hiệu thay đổi ngày sản xuất và hạn sử dụng.

 

Theo anh Hà, đội trưởng đội QLTT 13, sau một thời gian theo dõi, vào lúc 8h sáng ngày 31/2, đội QLTT 13 cùng với Cục cảnh sát môi trường đã bắt giữ tại kho đông lạnh của Cty TNHH và XNK Thành Thịnh tại địa chỉ số 17, tổ 84 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội một số lượng lớn thực phẩm đông lạnh bao gồm: tôm, cá, cá basa, khoai lệ phố...

 

Lập biên bản thu giữ lượng hàng thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.


Bước đầu kiểm tra cho thấy, một số sản phẩm đã thay đổi ngày sản xuất và hạn sử dụng như: cá basa; một số sản phẩm khác như: khoai môn, cá giòn... không có nguồn gốc xuất xứ, là hàng nhập lậu qua đường tiểu ngạch, về đến cơ sở tại Việt Nam đóng gói và dán nhãn của Cty.

 

Mẫu mã lô thực phẩm bị kiểm tra và thu giữ. 


Qua kiểm tra thực tế, việc vệ sinh thực phẩm không đảm bảo, nhiều thùng thực phẩm đông lạnh, dao, thớt để pha chế hàng đông lạnh để la liệt dưới đất và trong nhà vệ sinh của cơ sở. Tại kho đông lạnh, không có giá kệ, từng thùng xốp vứt lộn xộn, trồng đống lên nhau, rất mất vệ sinh.

 

Hiện cơ quan chức năng đang phân loại, làm rõ nguồn gốc. 


Tin, ảnh:
Minh Đức

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN