• Zalo

HLV Phan Thanh Hùng: 'Viettel lợi thế nhất trong cuộc đua vô địch'

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 03/11/2020 22:18:11 +07:00
(VTC News) -

HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao khả năng vô địch của Viettel, đồng thời cho rằng thể thức mới đang giúp V-League hấp dẫn hơn.

"Trong nhóm bốn đội dẫn đầu, trận thua trước (thua Sài Gòn FC 1-2) khiến Than Quảng Ninh ở thế khó rồi. Chúng tôi chỉ đá để vào top 3 thôi", HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ sau thất bại của Quảng Ninh trước Viettel.

Trận thua thứ hai liên tiếp khiến đội bóng đất Mỏ không còn cơ hội vô địch. Quảng Ninh chỉ còn cơ hội đứng thứ ba nếu đánh bại Hà Nội FC ở trận đấu hạ màn. Theo HLV Phan Thanh Hùng, Quảng Ninh sẽ cố gắng chiến thắng. Dù thua Hà Nội FC ở trận cuối, đội chủ sân Cẩm Phả cũng đứng thấp nhất là thứ 4 do đã hơn đội xếp sau là CLB TP.HCM khoảng cách 4 điểm. 

"Trận cuối nếu có thể thì Quảng Ninh sẽ cố gắng, điểm không tăng được, chắc chắn là đứng thứ 4, không thể đứng 5 được. Nếu Quảng Ninh không đứng thứ 3 thì sẽ đứng 4", ông Hùng nhấn mạnh. 

HLV Phan Thanh Hùng: 'Viettel lợi thế nhất trong cuộc đua vô địch'  - 1

Quảng Ninh (áo xanh) không thể cản Viettel. 

Chiến lược gia của Quảng Ninh cũng đánh giá cao cơ hội vô địch của Viettel, dù vẫn nhấn mạnh Hà Nội FC là đội có bề dày và giàu kinh nghiệm nhất trong cuộc đua vô địch.

"Đến giờ, Viettel là đội có lợi thế nhất. Ở cuộc đua này, trong 3, 4 trận cuối cùng, các đội đều có cơ hội. Đội nào may mắn, bền bỉ sẽ thắng. Trận đấu cuối cùng mới là trận đấu sáng tỏ nhất. Trong 3 đội (đua vô địch), tôi đánh giá Hà Nội FC vẫn là đội bề dày. Họ sa sút trong một giai đoạn thôi, giờ đã trở lại.

Giai đoạn đầu Sài Gòn FC vượt lên, sang giai đoạn hai, đội bóng này sa sút, cùng lúc Hà Nội FC trở lại và Viettel vượt lên, đẩy Hà Nội FC vào thế bám đuổi. 3 đội còn lại đều xứng đáng vô địch", ông Hùng khẳng định, đồng thời cho rằng thể thức mới giúp V-League hấp dẫn hơn, tôn vinh được bản lĩnh của các đội bóng.

HLV Phan Thanh Hùng: 'Viettel lợi thế nhất trong cuộc đua vô địch'  - 2

Quảng Ninh đua vô địch tới những vòng cuối dù mất nhiều trụ cột. 

"Thể thức này rất vui, các đội đá hấp dẫn. Những CLB bản lĩnh, đua đường dài tốt đều thể hiện được. Đây là thể thức tạo ra sự cạnh tranh. Trận chung kết ngược là trận cuối cùng. Trận tìm ra đội vô địch cũng là trận cuối cùng".

Không thể đua vô địch đến phút chót, nhưng đây vẫn là mùa bóng thành công với Quảng Ninh. Đội bóng đất Mỏ cho Hải Phòng mượn 3 cầu thủ quan trọng là Xuân Tú, Hồng Quân và Diego Fagan, nhưng vẫn chơi rất tốt ở giai đoạn hai.

Dàn cầu thủ trẻ dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng đã trưởng thành vượt bậc, thắng nhiều đội bóng mạnh như CLB TP.HCM, Bình Dương hay HAGL.

HLV Phan Thanh Hùng đánh giá cao màn thể hiện của học trò và khẳng định sẽ triệu hồi lại những cầu thủ đã cho mượn để chuẩn bị cho mùa bóng sang năm. 

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin