HLV Lippi: Cầu thủ Trung Quốc không tập trung và không chịu được áp lực

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 18/05/2020 09:04:29 +07:00
(VTC News) -

Cựu HLV trưởng ĐT Trung Quốc Marcello Lippi chỉ ra điểm yếu của cầu thủ Trung Quốc mà HLV Li Tie phải khắc phục.

Chia sẻ với báo giới Italy mới đây, cựu HLV trưởng ĐT Trung Quốc Marcello Lippi chỉ ra 2 điểm yếu lớn nhất của ĐT Trung Quốc lúc này là sự tập trung và khả năng chịu áp lực.

“Các cầu thủ Trung Quốc thường không có đủ sự tập trung trong trận đấu và khả năng chịu áp lực thấp. Điều này khiến họ không thi đấu tốt trong những trận đấu căng thẳng, có nhiều sức ép. Đây là vấn đề mà Li Tie cần giải quyết ở thời điểm hiện tại”, HLV dẫn dắt Italy vô địch World Cup 2006 nhấn mạnh.

HLV Lippi: Cầu thủ Trung Quốc không tập trung và không chịu được áp lực - 1

HLV Marcello Lippi và Li Tie.

Chiến lược gia người Italy cũng tin tưởng vào khả năng của Li Tie và tin HLV này có thể đưa đội tuyển Trung Quốc tới World Cup 2022.

ĐT Trung Quốc hiện đang tập trung tại Thượng Hải. Đến ngày 21 và 26 tháng này, họ sẽ có các trận giao hữu với CLB Thân Hoa Thượng Hải để kiểm tra kết quả của quá trình tập trung.

Trong danh sách ĐT Trung Quốc mà Li Tie triệu tập có 6 cầu thủ nhập tịch và phần lớn là những cái tên đã được chọn từ thời HLV Lippi.

Do dịch COVID-19, các trận đấu của vòng loại World Cup 2022 đã phải lùi lịch tới tháng 10 và tháng 11.

Theo kế hoạch, tuyển Trung Quốc sẽ gặp Maldives trên sân nhà vào ngày 8/10 và đảo Guam vào ngày 13/10. Tiếp đến, Trung Quốc gặp Philippines trên sân nhà vào ngày 12/11 và cuối cùng gặp đội bóng đá dẫn đầu bảng đấu là Syria vào ngày 17/11.

Nhiều khả năng Trung Quốc sẽ có một trận giao hữu trong tháng 9 trước khi bước vào các trận đấu tại vòng loại World Cup.

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc và HLV Li Tie đang lên kế hoạch tìm kiếm địa điểm làm sân nhà 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Hiện tại, chưa có thành phố nào được chỉ tên. Có lẽ quyết định chỉ được đưa ra khi giải vô địch Trung Quốc trở lại.

Thiện An
Bình luận
vtc.vn