BLV Trung Quốc thừa nhận bóng đá nước nhà bị Việt Nam, Thái Lan vượt mặt

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 17/05/2020 22:41:07 +07:00

Sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam hay Thái Lan đã khiến không ít chuyên gia Trung Quốc khi nhìn vào nền túc cầu nước nhà phải cảm thấy buồn lòng.

Mới đây, khi chia sẻ trên Sina, BLV bóng đá nổi tiếng Trung Quốc, Zhang Lu nhận định: "Bóng đá Trung Quốc khó thành công dù tính trong 20 năm tới. Hiện tại, chúng ta đã bị Việt Nam hay Thái Lan vượt qua mất rồi".

BLV Trung Quốc thừa nhận bóng đá nước nhà bị Việt Nam, Thái Lan vượt mặt - 1

Trung Quốc đang gặp khó ở vòng loại World Cup 2022.

Trên thực tế, Trung Quốc vẫn đứng hạng 76 FIFA, trong khi Việt Nam đứng hạng 94 còn Thái Lan hạng 113. Tuy nhiên, thời gian qua bóng đá Việt Nam liên tục gắt hái thành công còn bóng đá Trung Quốc thì ngược lại.

Bản thân cây bút của tờ Sina cũng đồng quan điểm với BLV Zhang Lu về việc nền bóng đá nước nhà bị Việt Nam, Thái Lan vượt mặt. Cây bút này cho rằng bóng đá trẻ Việt Nam và Thái Lan đang phát triển rất tốt, dẫn trước Trung Quốc. Còn trên ĐTQG, Sina lấy dẫn chứng Việt Nam lọt vào tận Tứ kết Asian Cup 2019. Trong khi đó, Thái Lan cũng thắng Trung Quốc ở 1 giải giao hữu sau cúp châu Á năm ngoái.

Thành tích tệ hại, bóng đá Trung Quốc xoay rất nhiều phương án, từ thuê các HLV ngoài danh tiếng như Hiddink, Lippi nhưng vẫn chưa ổn. Gần đây, họ lại tính việc nhập tịch ồ ạt nhưng đang gây ra nhiều tranh cãi.

BLV Trung Quốc thừa nhận bóng đá nước nhà bị Việt Nam, Thái Lan vượt mặt - 2

BLV Zhang Lu

"Những vấn đề cơ bản của bóng đá Trung Quốc không thể được giải quyết nhờ chính sách nhập tịch. Chẳng lẽ chúng ta cứ mãi dựa vào cầu thủ nhập tịch trong trường hợp có thành tích tốt nhờ chính sách này?

Nhiều người đã cảm thấy bức xúc với chính sách này. Người Trung Quốc phải thành công nhờ sức mạnh nội tại. Câu hỏi đặt ra là chúng ta làm bóng đá vì điều gì? Chẳng lẽ chỉ vì thành tích thôi ư?" - BLV Zhang Lu nêu quan điểm.

Việc được Trung Quốc đánh giá cao là điều đáng tự hào với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta sẽ cần nỗ lực gấp bội để duy trì các thành tích tốt. Bởi lẽ khi các nước bạn ca ngợi chúng ta cũng là lúc họ sẽ thi đấu cẩn thận, quyết tâm hơn gấp bội nếu đụng độ Việt Nam.

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtc.vn