• Zalo

HLV Chung Hae Seong tố CLB TP.HCM thất hứa: Chủ tịch Hữu Thắng buồn bã lắc đầu

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 27/07/2020 07:38:00 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch Hữu Thắng cho rằng HLV Chung Hae Seong được tạo điều kiện làm việc tối đa, không có chuyện lãnh đạo CLB can thiệp vào chuyên môn của ông Chung.

Sóng gió vừa nổi lên phía sau hậu trường CLB TP.HCM. Sau trận thua Hà Nội FC 0-3, HLV Chung Hae Seong bất ngờ từ chức. Thực tế câu chuyện là lãnh đạo CLB đã đề nghị ông Chung nắm ghế giám đốc kỹ thuật, nhường quyền chỉ đạo chiến thuật cho người khác, nhưng chiến lược gia Hàn Quốc không đồng ý.

HLV Chung Hae Seong đang đàm phán thủ tục chấm dứt hợp đồng với CLB TP.HCM. Trả lời phóng viên Hàn Quốc, cựu trợ lý của Guus Hiddink ngầm tuyên bố ông bị can thiệp chuyên môn và không được lãnh đạo đội bóng ủng hộ.

Chia sẻ với VTC News, Chủ tịch kiêm HLV Nguyễn Hữu Thắng của CLB TP.HCM khẳng định không có chuyện đó.

HLV Chung Hae Seong tố CLB TP.HCM thất hứa: Chủ tịch Hữu Thắng buồn bã lắc đầu - 1

Chủ tịch Hữu Thắng thay HLV Chung Hae Seong dẫn dắt CLB TP.HCM trong thời gian tới. (Ảnh: Hồng Nam)

"Tôi rất buồn khi nghe HLV Chung Hae Seong nói vậy. Tôi giúp ông ấy vô điều kiện, bất kể khi nào ông ấy cần, sao ông Chung lại lên báo nói như thế. Chuyện cầu thủ ngoại, tôi cũng không bao giờ can thiệp. HLV đề xuất gì là tôi ủng hộ ngay và báo cho lãnh đạo CLB biết. Không biết tại sao ông ấy lại nói thế", ông Thắng khẳng định. 

Có những lo ngại Chủ tịch Hữu Thắng có thể can thiệp vào chuyên môn của HLV, bởi ông Thắng cũng là một chiến lược gia giỏi. Tuy nhiên, cựu thủ quân tuyển Việt Nam nhấn mạnh: ông từng là HLV, nên rất hiểu và tôn trọng vai trò của HLV, tuyệt đối không có chuyện can thiệp chuyên môn. 

"Tôi tôn trọng và ủng hộ HLV Chung Hae Seong vô điều kiện. Tôi từng là HLV, nên hiểu được đắng cay trong sự nghiệp của nghề HLV. Yang Jae Mo (trợ lý ngôn ngữ của Chung Hae Seong) cũng hiểu là tôi chưa bao giờ muốn can thiệp vào chuyên môn đội bóng", ông Thắng nhấn mạnh.

HLV Chung Hae Seong tố CLB TP.HCM thất hứa: Chủ tịch Hữu Thắng buồn bã lắc đầu - 2

HLV Chung Hae Seong không hài lòng với một số cá nhân ở CLB TP.HCM. (Ảnh: Hồng Nam)

Chủ tịch Hữu Thắng khẳng định việc ông giữ ghế HLV ở CLB TP.HCM chỉ là tạm thời. Đội bóng đang đàm phán với một chiến lược gia ở Thai League, nên HLV Hữu Thắng chỉ cầm sa bàn vài trận, không gắn bó lâu dài với nghiệp huấn luyện ở CLB TP.HCM.

"Tôi cũng giống ông Chung Hae Seong, đi làm việc vì cuộc sống thôi. Tôi cũng không phải người được quyết định mang về cầu thủ này hay cầu thủ kia. Hiện tại, tôi chỉ dẫn dắt đội bóng trong một vài trận đấu, rồi sẽ có HLV khác làm. Tôi chỉ buồn là được nghe là HLV Chung Hae Seong trả lời báo Hàn nhiều thứ không đúng với những gì tôi sống với ông ấy.

Khi họp với cầu thủ, tôi được nghe họ nói tình cảm ông Chung dành cho họ, chưa một HLV nào ở Việt Nam làm được. Tôi rất cảm động và đó là thứ tôi phải học hỏi. Tôi sẽ không làm thay HLV Chung Hae Seong lâu dài nếu bóng đá Việt Nam còn như vậy. 

Tôi rất buồn. Tôi luôn xem ông ấy như người anh. Dù vậy, sự tôn trọng của tôi với HLV Chung Hae Seong vẫn không mất đi sau sự việc này. Tôi luôn nể trọng ông ấy", Chủ tịch Hữu Thắng trải lòng. 

Video: CLB TP.HCM 0-3 Hà Nội FC

Theo nhiều chuyên gia, việc ông Hữu Thắng tiếp quản ghế HLV CLB TP.HCM là hợp lý trong giai đoạn trước mắt. Còn HLV Chung Hae Seong vẫn đang đi đến những thỏa thuận cuối về mặt tiền bạc với CLB TP.HCM. Giải quyết xong khúc mắc, chiến lược gia người Hàn Quốc cùng các cộng sự sẽ không còn là người của CLB TP.HCM nữa. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !