• Zalo

Hình ảnh nhà siêu mỏng, siêu méo trên đường nghìn tỷ mới mở ở Hà Nội

Kinh tế Chủ Nhật, 27/10/2019 06:38:00 +07:00

Xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo mọc trên các tuyến đường nghìn tỷ ở Hà Nội là bài toán nan giải suốt nhiều năm qua.

nha sieu mong 8 8

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND quận, huyện, thị xã, thúc giục xử lý các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (siêu mỏng, siêu méo). 

nha sieu mong 9 9

Đây là bài toán khó, từ lâu vẫn chưa thể giải quyết triệt để. Theo Sở Xây dựng, cần rà soát nhà "siêu mỏng, siêu méo'' phát sinh trên các tuyến đường vành đai và các tuyến mới mở. 

anh 10 10

Dù cơ quan chức năng vào cuộc nhưng trên nhiều tuyến đường nghìn tỷ, nhà siêu mỏng, siêu méo vẫn tồn tại, gây bức xúc dư luận cũng như gây mất mỹ quan đô thị.

nha sieu mong 1

 Đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm) được mở rộng với vốn đầu tư hơn 3.100 tỷ đồng. Sau quy hoạch, hiện tại có đến hàng chục căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, kết cấu méo mó, lệch lạc, mỏng dính.

nha sieu mong 2

 Vì có vị trí mặt tiền nên giá của những mảnh đất này không hề rẻ, được coi là “đất vàng”. 

nha sieu mong 3 3

Dù không đủ diện tích tối thiểu để xây song nhiều chủ đất vẫn cố xây những căn nhà để cho thuê làm cửa hàng buôn bán.  

nha sieu mong 4 4

 Nhiều ngôi nhà có hình dáng kỳ dị, có nhà chiều rộng chỉ hơn 1m, thậm chí có nhà được chống đỡ tạm bợ bằng cọc gỗ và quây lán tôn.

nha sieu mong 5 5

 Trên đường Võ Chí Công (quận Tây Hồ) khi dự án đường vành đai 2, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy dài 6,4 km hoàn thành với tổng mức đầu tư khoảng 6.400 tỷ đồng, lập tức cũng xuất hiện những căn nhà méo mó, xấu xí.

nha sieu mong 6 6

 Một cửa hàng sửa chữa xe máy với diện tích siêu nhỏ hẹp trên đường Vân Hồ 2 (Quận Hai Bà Trưng).

nha sieu mong 7 7

Tại vị trí gần ngã tư giao giữa đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài với đường Đại Cổ Việt (quận Hai Bà Trưng), một ngôi nhà có hình thù “kỳ dị” mọc lên, hiện đang được cho thuê làm quán trà chanh.  

Nguyễn Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin