Hình ảnh người mẹ vội vã chạy đến trường đưa thẻ dự thi con bỏ quên gây xúc động

Diễn đànThứ Sáu, 17/07/2020 07:26:00 +07:00
(VTC News) -

Khoảnh khắc người mẹ tất tả chạy đến trường để đưa thẻ dự thi cho con khiến cộng đồng mạng xúc động.

Hình ảnh phụ huynh vội chạy đến trường để đưa thẻ dự thi cho con được một tài khoản đăng tải trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vì không được vào điểm thi nên chị phải nhờ đến sự giúp đỡ của đội tình nguyện.

Anh Nguyễn Nhật Duy (Lục Nam, Bắc Giang), người ghi lại khoảnh khắc xúc động này, cho biết, những bức ảnh trên được chụp vào sáng 16/7 tại điểm thi trường THPT Lục Nam, Bắc Giang. Lúc này các thí sinh chuẩn bị làm bài thi Ngữ văn – môn thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại địa phương này.

“Khoảng 6h45, tôi đang ở bên đường thì bất ngờ thấy một người phụ nữ trên tay cầm tờ giấy, hớt hải chạy đến cổng trường. Cô trao đổi với đội tiếp sức mùa thi là muốn đưa thẻ dự thi cho con nhưng không được vào trường nên nhờ các bạn chuyển tới tay con”, anh Nhật Duy nói.

Sau khi đưa thẻ dự thi cho đội tình nguyện, người mẹ vẫn đứng ở ngoài cổng trường rất lâu để dõi theo từng bước chân của bạn tình nguyện viên về phòng thi của con mình.

Hình ảnh người mẹ vội vã chạy đến trường đưa thẻ dự thi con bỏ quên gây xúc động - 1

Người mẹ vội vàng chạy đến trường để đưa thẻ dự thi cho con trai. (Ảnh: Nhật Duy)

Hình ảnh người mẹ vội vã chạy đến trường đưa thẻ dự thi con bỏ quên gây xúc động - 2

Không được phép vào khu vực thi, người mẹ phải nhờ đến sự giúp sức của đội tình nguyện. (Ảnh: Nhật Duy).

Hình ảnh người mẹ vội vã chạy đến trường đưa thẻ dự thi con bỏ quên gây xúc động - 3

Nhưng mắt vẫn dõi theo và lo lắng cho con. (Ảnh: Nhật Duy).

Là một trong những thành viên của đội tiếp sức mùa thi trường THPT Lục Nam, em Đoàn Nhật Nam Anh cho biết thí sinh trên cũng là trường hợp duy nhất gặp trục trặc trong buổi sáng dự thi môn Ngữ văn tại điểm trường này.

“Khi đưa giấy báo thi cho chúng em, bác rất lo lắng, người đầm đìa mồ hôi, mắt nheo lại đăm đăm từ ngoài cổng sắt nhìn theo bạn cầm giấy báo lên phòng thi. Đến khi thấy bạn ấy quay trở lại bác mới yên tâm ra về”, nam sinh chia sẻ.

Bức ảnh người mẹ ngay khi đăng tải đã gây xúc động mạnh với cộng đồng mạng và được nhiều diễn đàn học sinh, sinh viên chia sẻ lại.

“Mình thi ở trong thế thôi, chứ bố mẹ bên ngoài còn lo gấp trăm nghìn lần ấy. Thấy con bước ra phòng thi nhiều phụ huynh lo con không làm bài được mà cũng không nỡ hỏi, sợ con buồn ảnh hưởng đến buổi thi sau”, tài khoản Phạm Ánh Dương viết.

Bạn Nguyễn Chuyên bình luận: “Nhìn ảnh này lại nhớ hồi thi lớp 10, trước ôn thi thì giận dỗi bố mẹ nên hôm sau mình tự đi xe đến trường thi. Xuống đến nơi thấy các bạn khác được bố mẹ đưa đến, mình tự nhiên bật khóc. Hai phút sau gọi cho mẹ, thấy minh khóc mẹ đi vội đi xe xuống cùng rồi mới dám vào phòng thi”.

“Ngày thi vào lớp 10 thì mẹ đang đi hóa trị ở bệnh viện vì mắc ung thư. Dù mệt nhưng mẹ vẫn cố gọi điện để hỏi thăm xem có làm bài được không. Hai năm rồi không còn được nghe thấy giọng nói nhưng lúc nào mình cũng cảm thấy mẹ luôn ở bên cạnh”, Facebooker Thanh Phong viết.

Huyền Trần
Bình luận
vtc.vn