Hình ảnh khủng khiếp từ clip được cho là quay những 'con nghiện' Pokemon Go

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 23/08/2016 20:17:00 +07:00

Tạp chí Time của Mỹ vừa đăng tải đoạn clip được cho là hàng trăm người cùng náo loạn chạy theo nhau để chơi Pokemon Go tại một ngã tư ở Đài Loan (Trung Quốc).

Tạp chí này cho hay, clip được một cư dân mạng ở Đài Loan đăng tải trên Internet.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa kiểm chứng được có phải những người trong clip đang chơi Pokemon Go hay không. Theo Time, đoạn clip dường như được quay ở khu vực gần giống khu ngã tư tại quận Xinbeitou (Đài Bắc). Trong khi đó, theo báo chí Đài Loan, những ngày qua, Xinbeitou là nơi tụ tập rất đông người dân đến săn Pokemon.

san 1

Hàng trăm người tập trung ở công viên Xinbeitou (Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc) để săn Pokemon vào buổi tối

san 3

Hàng ngàn người chen chúc bắt Pokemon tại một ngã tư ở Đài Bắc

Báo chí Trung Quốc cho hay, trong những ngày qua khu vực quận Xinbeitou liên tục có hàng ngàn người đến săn Pokemon. Tình trạng quá tải diễn ra thường xuyên, thậm chí cơ quan chức năng đã huy động thêm lực lượng dân phòng, cảnh sát để đảm bảo trật tự.

Trang China Post của Đài Loan cũng đã đăng tải hình ảnh cho thấy nhiều người đứng kín công viên Xinbeitou để săn Pokemon. Theo tờ báo này, trước đây, công viên Xinbeitou rất yên tĩnh, nhưng sau khi có trò chơi Pokemon Go, hàng ngàn người có mặt khiến công viên trở nên đông đúc.

Clip được cho là đoàn người náo loạn chạy theo nhau để chơi Pokemon Go

Theo China Post, có nhiều người cũng đi tàu điện ngầm từ nơi khác đến đây để bắt Pokemon. Theo cơ quan chức năng về giao thông của Đài Bắc, có 10.000 lượt hành khách đi lại qua ga tàu điện Xinbeitou hồi thứ 6 tuần trước. Con số này tăng đáng kể so với mức trung bình khoảng 5.000 hành khách đi lại trong các ngày thường trước đây.

Thậm chí, hôm cuối tuần vừa qua, ga Xinbeitou đã có 18.000 hành khách qua lại gấp 3 lần so với tuần cuối của tháng 7.

Nghi Dung (Theo Time và Chinapost)
Bình luận
vtc.vn