Hiệu trưởng và giáo viên cùng rủ nhau hầu tòa

(VTC News) - Ngày 12/4, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Nam đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hy hữu, trong đó bị can là hiệu trưởng và cô giáo kiêm thủ quỹ của một trường tiểu học.

Bị cáo của vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” này là cô giáo Lê Thị Hồng - thủ quỹ và thầy hiệu trưởng Nguyễn Công Minh của trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam).

Khai nhận tại tòa, Lê Thị Hồng cho biết do có quan hệ tình cảm với hiệu trưởng nên trong hai năm 2005-2006, cô đã lập 27 hồ sơ khống để ông Minh ký xin vay tín chấp ngân hàng theo ưu đãi lãi suất thấp dành cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi có xác nhận của nhà trường, Hồng đã sử dụng số hồ sơ này để tín chấp vay của các ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố Tam Kỳ với số tiền lên đến 635 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hồng còn lừa đảo bán đất khống tại Tam Phú, thành phố Tam Kỳ cho nhiều người để chiếm đoạt số tiền hơn 400 triệu đồng.

Qua quá trình điều tra, cơ quan tố tụng còn phát hiện thêm 6 bị can khác là nông dân, cán bộ hưu trí, nội trợ... liên quan trực tiếp đến vụ án và tiếp tay cho Hồng thực hiện hành vi lừa đảo.


  Các bị can liên quan đến vụ án tại phiên tòa ngày 12/4. 

Các bị can liên quan đến vụ án tại phiên tòa ngày 12/4. 


Sau khi tiến hành thẩm vấn tại tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy vụ án có dấu hiệu tiếp tay của một số quan chức ngành ngân hàng địa phương nhưng chưa được cơ quan điều tra làm rõ. Vì vậy, Hội đồng xét xử phiên tòa trả hồ sơ và yêu cầu Viện Kiểm sát Nhân dân điều tra bổ sung.

Vụ án này không chỉ gây xôn xao dư luận trên địa bàn thành phố Tam Kỳ mà còn gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh giáo viên của ngành giáo dục thành phố.

    » Thêm những trò lừa đảo không thể ngờ qua nick Yahoo
» Giả danh quân nhân để lừa đảo
» Bắt giam “nữ quái” lừa đảo gần 4,7 tỷ đồng
» Tạo 'hiện trường' giả để lừa đảo hơn 131 tỷ đồng
» Bắt 5 đối tượng trong vụ lừa đảo du lịch triệu đô
» Lật tẩy chiêu thức dùng sổ đỏ giả để lừa đảo
» Giả danh nhân viên Cục tình báo để lừa đảo
» Chiêu thức lừa đảo giấy tờ nhà đất mới

» Thêm những trò lừa đảo không thể ngờ qua nick Yahoo » Giả danh quân nhân để lừa đảo » Bắt giam “nữ quái” lừa đảo gần 4,7 tỷ đồng » Tạo 'hiện trường' giả để lừa đảo hơn 131 tỷ đồng » Bắt 5 đối tượng trong vụ lừa đảo du lịch triệu đô » Lật tẩy chiêu thức dùng sổ đỏ giả để lừa đảo » Giả danh nhân viên Cục tình báo để lừa đảo » Chiêu thức lừa đảo giấy tờ nhà đất mới

Bửu Lân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN