Hiệu trưởng mầm non ở Trung Quốc cho đổ nước vào sữa của trẻ

Hiệu trưởng trường Mầm non Wenguzhai (Vân Nam, Trung Quốc) thừa nhận đã chỉ đạo nhân viên đổ nước vào sữa và cho trẻ ăn đồ kém an toàn nhằm kiếm lợi nhuận.

Theo Thepaper, sự việc bị phát giác khi một phụ huynh nếm thử sữa của con và cảm thấy quá nhạt. Cô quyết định đem sữa đi xét nghiệm và phát hiện hàm lượng protein có trong sữa thấp hơn trong các loại sữa thông thường. Bất bình trước vấn đề này, cô và các phụ huynh khác đã cùng kiến nghị, yêu cầu nhà trường làm rõ nguyên nhân.

Bà Trần, Hiệu trưởng trường Mầm non Wenguzhai, thừa nhận đã yêu cầu nhân viên nhà bếp đổ nước vào sữa. Bà còn cho sử dụng đồ kém chất lượng và cắt giảm lượng thịt trong khẩu phần ăn của các bé.

“Đó là lỗi của tôi. Tôi sở hữu 30% cổ phần trong trường này. Việc cắt giảm chi tiêu giúp tôi kiếm nhiều lợi nhuận hơn”, nữ hiệu trưởng thú nhận trong video được phụ huynh quay lại.

Hieu truong mam non o Trung Quoc cho do nuoc vao sua cua tre hinh anh 1

 Bà Trần nhận lỗi và nói rằng sẽ không bao giờ làm việc trong ngành giáo dục nữa.

Theo SCMP, giáo viên này cũng nói thêm là sẵn sàng "nhận mọi tội lỗi, những lời nguyền rủa và trách nhiệm”. Nữ giáo viên sẽ nộp đơn xin từ chức và sẽ không bao giờ làm việc trong ngành giáo dục nữa.

Chính quyền địa phương ở thành phố Đại Lý đã công bố sa thải bà Trần, và sẽ sắp xếp cho học sinh trong trường được kiểm tra sức khỏe.

Trước đó, nhiều trường mầm non ở Trung Quốc dính hàng loạt bê bối về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học. Nguyên nhân lớn nhất được cho là xuất phát từ lòng tham của giáo viên và quản lý, muốn kiếm lời từ việc cắt xén khẩu phần ăn hàng ngày của học sinh.

Tháng 10 vừa qua, một trường quốc tế tư thục ở Thượng Hải gây xôn xao khi bị phát hiện thực phẩm ẩm mốc và quá hạn sử dụng trong nhà bếp. Nhà cung cấp thực phẩm đã bị triệu tập để điều tra, hiệu trưởng của trường cũng bị sa thải ngay sau đó.

Một vụ bê bối nữa được phát hiện vào tháng 9 tại trường tiểu học ở Hà Nam khi học sinh chỉ nhận được nửa bát mì cho bữa trưa và không có thêm đồ ăn kèm. Trước đó, nhà trường cam kết cung cấp những bữa ăn đủ dinh dưỡng cho học sinh.

>>> Đọc thêm: 5 chuẩn mới cho hiệu trưởng phổ thông từ tháng 9

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU