Hiệu phó trường Dân tộc Nội trú không có bằng tốt nghiệp cấp 3?

(VTC News) - Ông Nguyễn Khắc Phượng, Hiệu phó trường Phổ thông Dân tộc bán trú, TH&THCS Nguyễn Huệ (xã Yang Nam, huyện Kông Chro, Gia Lai) bị thu hồi bằng Trung cấp Chính trị vì dùng bằng tốt nghiệp cấp 3 giả. 

Ngày 13/3/2015, ông Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Gia Lai cho biết, sắp đến, trường sẽ ra quyết định thu hồi bằng Trung cấp Lý luận chính trị đã cấp cho ông Nguyễn Khắc Phượng (sinh năm 1965, hiện đang là hiệu phó trường Phổ thông Dân tộc bán trú, TH&THCS Nguyễn Huệ (xã Yang Nam, huyện Kông Chro, Gia Lai) vì đã dùng bằng cấp 3 giả.

Theo như hồ sơ được lưu tại trường Chính trị tỉnh thì, ông Phượng tốt nghiệp hệ Bổ túc THPT tại trường Thanh niên Dân tộc Ngọc Lặc (tỉnh Thanh Hóa) vào năm 1988; tốt nghiệp hệ tiểu học 12+2 trường Cao đẳng sư phạm Gia Lai vào năm 2000 và học Đại học sư phạm Hà Nội hệ từ xa ngành học Tiểu học, tốt nghiệp năm 2005.
            Văn bản số 15/TTr và danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá gửi cho Trường Chính trị Gia Lai nêu rõ, ông Phượng không có trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp bổ túc THPT lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này 

Văn bản số 15/TTr và danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá gửi cho Trường Chính trị Gia Lai nêu rõ, ông Phượng không có trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp bổ túc THPT lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này 


Theo ông Bình, trước khi cấp bằng Trung cấp Lý luận chính trị cho ông Phượng, Trường Chính trị đã kiểm tra toàn bộ hồ sơ của tất cả các học viên, qua đó phát hiện bằng cấp 3 của ông Phượng có nhiều điểm nghi vấn. 

Để cho chắc ăn, Trường Chính trị đã làm công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa để xác minh lại. Tuy nhiên, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa trả lời công văn rất chậm nên trường đã cấp bằng cho ông Phượng.

Đến ngày 15/1/2015, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa mới có văn bản số 15/TTr về việc xác minh văn bằng gửi đến trường Chính trị tỉnh Gia Lai. Văn bản nói rõ, ông Nguyễn Khắc Phượng không có tên trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp bổ túc THPT lưu tại Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa. 

“Tuần tới, Trường Chính trị tỉnh sẽ có cuộc họp và ra quyết định thu hồi bằng Trung cấp Lý luận chính trị đã cấp cho ông Phượng. Còn những văn bằng khác và việc xử lý ông Phượng như thế nào thì thuộc về nhà chức trách địa phương” - ông Bình cho biết thêm.

Tiểu Phi Phi 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN