Hiện trường nổ nhà máy hóa chất Trung Quốc khiến gần 700 người thương vong

(VTC News) - Vụ nổ chiều 21/3 tại nhà máy hóa chất ở Giang Tô, Trung Quốc khiến ít nhất 47 người chết, 640 người bị thương.

 Vụ nổ nhà máy hóa chất ở tỉnh Jiangsu (Giang Tô), Trung Quốc chiều tối 21/3 khiến gần 700 người thương vong, trong đó 47 người đã thiệt mạng, 32 người nguy kịch, 90 người bị thương nặng, theo cơ quan chức năng địa phương. 

Hien truong no nha may hoa chat Trung Quoc khien gan 700 nguoi thuong vong hinh anh 1

 Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một nhà máy thuộc sở hữu của Công ty hóa chất Tianjiayi, sau đó lan sang các nhà máy lân cận. Trẻ em tại một trường mẫu giáo trong vùng lân cận cũng bị thương trong vụ nổ, truyền thông đưa tin.

Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra. Công ty này sản xuất hơn 30 hợp chất hóa học hữu cơ, một số trong đó rất dễ cháy, từng bị phạt vì vi phạm an toàn lao động trong quá khứ, China Daily cho biết.

Video: Hiện trường nổ nhà máy hóa chất kinh hoàng ở Trung Quốc (Nguồn: Tân Hoa Xã)

Video: Khoảnh khắc nhà máy hóa chất phát nổ (Nguồn: SCMP)

Ông Tào Lộ Bảo, Thị trưởng thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô phát biểu tại buổi họp báo sáng 22/3 nói: “Sự việc đã gây tổn thất nặng nề về người và của đối với người dân. Đại diện cho chính quyền địa phương, chúng tôi bày tỏ sự chia buồn sâu sắc đối với người dân bị nạn ”.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang trong chuyến công du châu Âu đã ra lệnh các cơ quan chức năng nỗ lực hết sức để chăm sóc những người bị thương và kiên quyết phòng ngừa các sự cố đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

Đến nay, đã có 930 cán bộ chiến sĩ lực lượng cứu hỏa cùng gần 200 xe cứu hỏa, 3500 nhân viên y tế cùng khoảng 90 xe cứu thương được huy động tới hiện trường.

Để phòng tình huống xấu có thể xảy ra sau vụ nổ, các cơ quan chức năng đã đến từng hộ gia đình xung quanh, đưa hơn 3000 nhân viên các doanh nghiệp trên địa bàn và gần 1000 người dân địa phương đi sơ tán. Những ngôi trường gần khu vực vụ nổ đã phải cho học sinh nghỉ học.

Một số hình ảnh hiện trường: 

Hien truong no nha may hoa chat Trung Quoc khien gan 700 nguoi thuong vong hinh anh 2

(Ảnh: Reuters)

Hien truong no nha may hoa chat Trung Quoc khien gan 700 nguoi thuong vong hinh anh 3

(Ảnh: Reuters)

Hien truong no nha may hoa chat Trung Quoc khien gan 700 nguoi thuong vong hinh anh 4

(Ảnh: Getty Images)

Hien truong no nha may hoa chat Trung Quoc khien gan 700 nguoi thuong vong hinh anh 5

(Ảnh: Reuters)

Hien truong no nha may hoa chat Trung Quoc khien gan 700 nguoi thuong vong hinh anh 6

(Ảnh: Reuters)

Nổ nhà máy Trung Quốc: 2 người chết, 24 người bị thương

Nổ nhà máy Trung Quốc: 2 người chết, 24 người bị thương

Vụ nổ ở một xưởng lắp máy tại Cát Lâm, miến Bắc Trung Quốc ngày 23/11 khiến 2 người chết và 24 người bị thương, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng.
Nổ lớn gần nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, ít nhất 22 người thiệt mạng

Nổ lớn gần nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, ít nhất 22 người thiệt mạng

Ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 22 người khác bị thương trong một vụ nổ gần nhà máy hóa chất ở thành phố Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

 (Nguồn: Reuters, SCMP)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU