Hiếm lạ, cậu bé 3 tuổi chưa từng ăn gì ngoài sữa

(VTC News) - Michael Gonzalez, ở Florida, Mỹ không thể ăn bất  kỳ loại thức ăn nào ngoài sữa công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh.

Từ khi chào đời đến nay, Michael luôn luôn bị tiêu chảy sau khi ăn bất kỳ loại thức ăn nào khiến cho bố mẹ cậu bé tưởng chừng như cậu không thể sống nổi.
Mặc dù đã 3 tuổi nhưng thức ăn duy nhất mà Michael có thể ăn được là sữa  

Mặc dù đã 3 tuổi nhưng thức ăn duy nhất mà Michael có thể ăn được là sữa  


Jennifer Gonzalez, mẹ của Michael chia sẻ những đứa trẻ khác có thể vui mừng khi đói được bố mẹ cho ăn tuy nhiên đối với Michael thì điều đó vô cùng tồi tệ vì bất cứ khi nào cậu ăn, tình trạng sức khỏe của đều trở nên xấu hơn.

Bác sĩ Wesley Burk, trưởng khoa nhi của Trường Đại Học Bắc Carolina cho biết Michael mắc hội chứng viêm ruột do thức ăn chứa protein – đây là một loại bệnh vô cùng hiếm thấy.

Những trẻ em ở độ tuổi từ 6 tháng đến 1 tuổi thường có nguy cơ mắc căn bệnh hiếm thấy này cao hơn. Những bệnh nhân mắc căn bệnh này thường dị ứng với hầu hết các loại thức ăn.

Các bác sĩ cho biết hầu hết trẻ em sẽ thoát khỏi hội chứng kỳ lạ này tới khi chúng được 3 đến 5 tuổi. Tuy nhiên Michael là một trường hợp vô cùng hiếm thấy vì dường như cậu không hề có bất kỳ dấu hiệu nào của việc sẽ tiếp nhận được các loại thức ăn.

Thật may mắn là các bác sĩ đã tìm kiếm ra một loại sữa công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh có tên Neocate Junior mà Michael có thể ăn được.

Loại sữa công thức đặc biệt này do Nutricia sản xuất nhằm để thay thế cho sữa thông thường, các loại nước hoa quả và rau xanh dành cho những trẻ em đặc biệt như Michael.

Bình thường Michael sẽ uống 20 đến 30 hộp Neocate mỗi ngày kể từ khi cậu được 11 tháng tuổi.

Mỗi ngày Michael phải uống 20 đến 30 bình sữa Neocate 

Mỗi ngày Michael phải uống 20 đến 30 bình sữa Neocate 


Tuy nhiên hãng sản xuất Nutricia thay đổi công thức của sản phẩm Neocate vào hồi tháng 8 năm ngoái thì những vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa của Michael xuất hiện trở lại.

Sau khi Michael không thể tiếp tục ăn loại sữa trước đây, bố mẹ cậu đã không thể tìm ra loại thức ăn phù hợp để thay thế nên đã quyết định đưa cậu đến Mayo Clinic ở Minnesota với hy vọng rằng các bác sĩ ở đây sẽ giúp cậu thoát khỏi căn bệnh kỳ lạ này.

Hai tuần vừa qua, Michael đã được các chuyên gia hàng đầu về nội tiết, thần kinh, dị ứng và các chuyên gia về hệ  tiêu hóa kiểm tra nhưng không ai có thể giúp cậu khỏi bệnh hay tìm ra một loại thức ăn khác thay thế cho cậu.

Gia đình Michael vô cùng lo lắng khi các chuyên gia thông báo rằng rất có thể tình trạng bệnh của Michael sẽ tiếp tục tồi tệ hơn cho tới khi cậu vào cấp ba.

Kim Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN