Hé lộ nguyên nhân tai nạn xe khách thảm khốc ở Lào Cai

(VTC News) - Ghi nhận của VTC14 tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy, rất nhiều khả năng xe khách Sao Việt đã lấn làn đường và dẫn tới va chạm với xe ô tô 4 chỗ.

Tiếp tục thông tin về vụ xe khách Sao Việt đâm xuống vực, khiến 13 người chết và hàng chục người bị thương nặng. Hôm 4/9, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành khám nghiệm hiện trường. Ghi nhận của VTC14 tại hiện trường vụ tai nạn cho thấy, rất nhiều khả năng xe khách Sao Việt đã lấn làn đường và dẫn tới va chạm với xe ô tô 4 chỗ đang lưu thông ngược chiều.
Việc khám nghiệm của cơ quan điều tra diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Điểm va chạm được xác định nằm trên phần đường dành cho xe ôtô 4 chỗ, cách vị trí tâm đường có dải phân cách giữa khoảng 90cm và cách lề đường phần xe ôtô 4 chỗ khoảng 2,4m .
Thực tế khám nghiệm hiện trường cũng chỉ ra rằng, sau khi xe khách vào cua khoảng 16m thì xảy ra va chạm. Từ vị trí xe khách lấn phần đường đến điểm xảy ra va chạm dài khoảng 4m. Qua những dấu vết còn lại tại hiện trường vụ tai nạn thương tâm, có thể thấy, nhiều khả năng sau khi xe khách Sao Việt va chạm với xe ô tô 4 chỗ, xe khách đã bị mất lái và lao thẳng xuống vực sâu gần 200m.
VTC14

An Nhiên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN