Hé lộ 'chuyện ấy' giúp giảm ung thư tiền liệt tuyến

Nếu quý ông cực khoái đều đặn 1 lần/ngày ít có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Trang Daily Mail ngày 31/12 dẫn nghiên cứu trên của Trường Y Harvard (Mỹ) cho thấy xuất tinh chừng mực trong suốt cuộc đời của nam giới giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
 

 


Mặc dù không thể giải thích tại sao cực khoái có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng cực khoái có thể trục xuất các chất gây ung thư tuyến tiền liệt.

Một giả thuyết khác là nếu tinh trùng được ra ngoài thường xuyên sẽ cho phép các tế bào mới phát triển, vì thế nó giúp ngăn chặn sự tích tụ của các tế bào cũ vốn có thể là nguy cơ tạo ra các khối u.

Trong nghiên cứu, nhóm 40 - 49 nam giới xuất tinh hơn 21 lần/tháng được ghi nhận là có khả năng giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt đến 22% so với nhóm nam giới chỉ xuất tinh 4 - 7 lần/tháng.

Theo số liệu từ Quỹ Nghiên cứu Ung thư Quốc tế, có hơn 1,1 triệu ca ung thư tuyến tiền liệt được ghi nhận trong năm 2012, chiếm khoảng 8% các ca ung thư mới.

Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến tiền liệt dù chưa được tìm thấy chính xác nhưng nguy cơ phát bệnh này tăng lên theo nhóm nam giới lớn tuổi.

Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội tiết niệu Mỹ ở New Orleans tháng 5/2015.


Nguồn: Thanh niên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.