Hãy đánh mạnh vào thành trì trì trệ của bóng đá VN

Thể thaoChủ Nhật, 09/12/2012 11:25:00 +07:00

(VTC News) - Hãy nói mạnh, đánh mạnh vào cái thành trì... trì trệ của những người cầm cương định hướng cho nền bóng đá nước nhà.

(VTC News) – Nhân dọc bài “Quyến còn trở lại, thế mà Công Vinh án treo cả đời?” trên Thể thao VTC News, độc giả Vũ Thảo Nguyên ở TP. Hồ Chí Minh đã có những bình luận hết sức sâu sắc.


Để rộng đường dư luận, chúng tôi xin đăng nguyên văn bình luận này và rất mong nhận được những ý kiến đóng góp, những kế sách “giải cứu” nền bóng đá Việt Nam đang thực sự trong cơn khủng hoảng từ phía người hâm mộ.

Dưới đây là bình luận của độc giả Vũ Thảo Nguyên về bài viết “Quyến còn trở lại, thế mà Công Vinh án treo cả đời?”:

Bài viết đăng trên chuyên trang Thể thao VTC News

Đừng so sánh như vậy giữa cái gọi là hai ông sao này. Quyến bị cấm mọi cấp độ thi đấu trong thời hạn kỷ luật, còn với Vinh, như ông đại diện cho VFF nói thì chỉ cấm vĩnh viễn ở cấp đội tuyển mà thôi, còn việc kiếm tiền của Vinh nơi CLB thì đâu có cấm!?

Nếu như "thái độ" của Vinh là đúng thì tội “bán độ” của Quyến chưa chắc đã “to” bằng cái tội "thái độ" tự coi mình và chỉ có mình là số 1 ở đội tuyển để rồi ảnh hưởng thái độ thi đấu chung của đội tuyển. Và việc cấm chỉ vĩnh viễn kẻ như vậy phục vụ cho đội tuyển cũng không có gì là quá đáng.

 

Hãy nói mạnh, đánh mạnh vào cái thành trì... trì trệ của những người cầm cương định hướng cho nền bóng đá nước nhà.

Vũ Thảo Nguyên
 
Thế nhưng, chuyện đáng nói ở đây không phải là chuyện "ông sao" nào tội to hơn “ông sao” nào vì thật ra còn nhiều người như tôi không bao giờ nghĩ Vinh là ông sao vì giá trị hàng chục tỷ của cầu thủ cỡ Vinh chỉ là ảo mặc dù đồng tiền Vinh cầm là thật (Có vậy nên giờ đây “có cho không tôi cũng không nhận” như lời bầu Đệ nói) và thật không công bằng khi giá trị đó được áp cho sự cống hiến nhỏ hơn mức đó rất nhiều.

Chúng ta ở đây cũng chỉ so với bình diện trong nước, với nhiều thế hệ cầu thủ trong nước đã đóng góp công sức cho nền bóng đá nước nhà.

Cũng nhân đây, nên mở rộng vấn đề chút ít, rằng cái chức vô địch có được ở AFF Cup 2008 không thể nói lên sự tiến bộ mang tính chiến lược cho nền bóng đá nước nhà, mà có thể chính nó tăng thêm mức ảo tưởng trong cái tư duy hình thức thành tích... ăn xổi của các vị có trách nhiệm về bóng đá, cụ thể là VFF.

Sự gặt hái có thể gọi là chút thành công qua tấm HCV năm ấy thật sự không phải cái “tầm” của bóng đá Việt Nam, bằng chứng là ngay sau đó, đội tuyển đã lập tức thất bại thảm hại rồi trượt dài cho tới giờ. Và chắc không ai dám tin sang năm tình hình sẽ khác.

Như vậy, việc đáng nói ở đây không phải chỉ là chuyện cụ thể về Quyến hay Vinh, về “tội” nào lớn hơn “tội” nào hay cái gọi là mức kỷ luật mà VFF nói đối với Vinh là thật hay giả. Vấn đề ở đây là sẽ có hay không cái tư duy khác của những vị trong VFF.

Nói cái tư duy khác chứ không dám nói những con người khác sẽ có trong VFF, vì rằng chắc nhiều người hâm mộ không mấy tin sẽ có thay đổi về nhân sự ở tổ chức xã hội của bóng đá, như đã từng chứng kiến năm lần bảy lượt nó như vậy rồi.

Bởi vậy, hãy nói mạnh, đánh mạnh vào cái thành trì... trì trệ của những người cầm cương định hướng cho nền bóng đá nước nhà.

Mong lắm!


Vũ Thảo Nguyên

Bình luận
vtc.vn