• Zalo

Hapro thoái vốn khỏi Kem Thủy Tạ

Kinh tếThứ Năm, 26/12/2019 10:28:22 +07:00

Hapro dự kiến chuyển nhượng 21,25% vốn để giảm tỷ lệ sỡ hữu tại đây xuống còn 30%.

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa thông qua việc chuyển nhượng 637.500 cổ phần, tương đương 21,25% vốn tại Công ty cổ phần Thuỷ Tạ. Giao dịch dự kiến được thực hiện bằng phương thức thoả thuận và khớp lệnh không thấp hơn mệnh giá. Tỷ lệ sở hữu của Hapro tại công ty sở hữu thương hiệu Kem Thuỷ Tạ sau giao dịch là 30% vốn.

Hapro thoái vốn khỏi Kem Thủy Tạ - 1

Ảnh minh họa.

Trên sàn UPCoM, cổ phiếu của doanh nghiệp này giao dịch tại vùng giá 80.000 đồng, tăng gần 4 lần so với thời điểm đầu năm nhưng thanh khoản mất hút.

Cơ cấu cổ đông của Kem Thuỷ Tạ biến động mạnh từ đầu năm. Ngân hàng Á Châu đã thoái 300.000 cổ phiếu, tương đương 10% vốn và được một nhà đầu tư mua lại. Hai thành viên HĐQT công ty cũng bán tổng cộng 600.000 cổ phiếu và được một công ty có trụ sở tại Hà Nội mua vào. Doanh nghiệp này vừa tăng sở hữu lên trên 22% vào giữa tháng 10 sau một giao dịch nhỏ.

Kem Thuỷ Tạ dự kiến năm nay doanh thu đạt 109 tỷ đồng và lợi nhuận xấp xỉ 7 tỷ đồng. Ban lãnh đạo công ty cho biết dây chuyền sản xuất kem và nước tinh khiết đã lạc hậu, không đáp ứng được thị hiếu ngày càng cao. Công ty thông qua phươg án tăng vốn điều lệ gấp 10 lần hiện tại trong phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên, lên 300 tỷ đồng để đầu tư nhà máy, nâng cấp dây chuyền và di chuyển khu vực sản xuất ra khỏi nội đô.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: