Happy One của Vạn Xuân Group bán rầm rộ, Sở Xây dựng nói không cấp phép?
  • Zalo

Happy One của Vạn Xuân Group bán rầm rộ, Sở Xây dựng nói không cấp phép?

Kinh tế Thứ Năm, 18/07/2019 14:02:00 +07:00

Đại diện Sở Xây dựng Bình Dương khẳng định, trên địa bàn tỉnh không có dự án nào mang tên Happy One do Vạn Xuân Group làm chủ đầu tư.

Theo thông tin đăng tải trên website http://diaocvanxuan.com.vnhttp://www.vanxuanland.vn, dự án Khu căn hộ biệt lập 4.0 Happy One tọa lạc trên Đại lộ Bình Dương (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) do Công ty Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Vạn Xuân (Vạn Xuân Group) làm chủ đầu tư.

Dự án có diện tích gần 6.000 m2, cao 21 tầng, gồm 486 căn hộ và 11 căn duplex. Mức giá bán dự kiến từ 27 triệu/m2 (bao gồm VAT). 

Để thu hút khách hàng, Vạn Xuân Group không ngần ngại quảng cáo bằng những mỹ từ: “Happy One là tâm điểm kết nối đắt giá tới trung tâm Thủ Dầu Một, thành phố mới Bình Dương và TP.HCM. Sở hữu căn hộ Happy One, khách hàng sẽ được tận hưởng không gian xanh với 39 tiện ích đỉnh cao".

Song, nhiều khách hàng tỏ ra thắc mắc và lo lắng khi tên dự án không có trong danh sách phê duyệt chủ trương đầu tư của tỉnh Bình Dương.

van-xuan-group1

Dự án Chung cư Vạn Xuân Bình Dương (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) hiện chưa có diện mạo.

Để làm rõ vấn đề này, PV VTC News đã vào vai khách hàng, liên hệ với một nhân viên môi giới dự án Happy One của Vạn Xuân Group. Nhân viên này giới thiệu: "Nếu anh chị ưng ý thì sẽ được chọn căn hộ bằng phiếu đăng ký đặt chỗ dự án với số tiền là 50 triệu đồng. Số tiền này sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản của chủ đầu tư và có phiếu thu rõ ràng. Hiện bên em đã nhận đặt chỗ đến căn hộ ở tầng 12, khoảng cuối tháng 7/2019 dự án sẽ mở bán. Nếu anh chị có nhu cầu mua thì nên đặt phiếu giữ chỗ sớm, bởi sau này sợ không còn nữa".

Khi PV thắc mắc về vấn đề pháp lý của dự án thì người này cho biết, hiện dự án chỉ có quyết định giao đất và quyết định phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500. Giấy phép xây dựng thì chủ đầu tư đang xin, khoảng đến tháng 8 mới có.

Theo khảo sát thực tế của PV VTC News ngày 16/7, khu đất được Vạn Xuân Group giới thiệu với tên gọi là dự án Happy One hiện vẫn là bãi đất trống, bên trong, một số công nhân và máy móc đang ép cọc thử tải, chưa thi công phần móng.

Trong khi đó, Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành quy định rõ: "Trước thời điểm hình thành xong phần móng, chủ đầu tư không được thu bất kì khoản tiền nào ngoài tiền hợp đồng hợp tác kinh doanh chia lợi với cả dự án".

happy-one 3

Dù chưa thi công móng, Vạn Xuân Group đã thực hiện nhận đặt chỗ đến căn hộ tầng 12 của dự án Happy One.

PV đã liên hệ với Phòng Quản lý nhà, thị trường bất động sản (thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương) thì được biết, trên địa bàn tỉnh này hiện không có dự án nào mang tên Khu căn hộ biệt lập 4.0 Happy One.

“Tỉnh không cấp phép chủ trương cho dự án nào mang tên Khu căn hộ biệt lập 4.0 Happy One xây dựng trên địa bàn, bản thân tôi cũng chưa bao giờ nghe hay nhìn thấy cái tên dự án này trong hồ sơ trình lên Sở Xây dựng”, đại diện Phòng Quản lý nhà, thị trường bất động sản Bình Dương khẳng định.

Trả lời PV VTC News, Phó Tổng giám đốc Vạn Xuân Group cho biết, Happy One là tên thương mại của dự án, được công ty đặt ra để thuận tiện trong công tác truyền thông.

"Thật ra, tên dự án được Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cấp phép là "Chung cư Vạn Xuân Bình Dương", tuy nhiên để thuận tiện trong công tác truyền thông chúng tôi đặt tên là "Khu căn hộ biệt lập 4.0 Happy One". Chúng tôi đã làm thủ tục để xin phép tỉnh phê duyệt tên thương mại, nhưng còn một số thủ tục nên chưa hoàn tất", đại diện Vạn Xuân Group cho hay.

Điều 55 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi năm 2014: Điều kiện của BĐS hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng; giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Nghị định 76/2015/NĐ-CP và Nghị định 99/2011/NĐ-CP về hợp đồng mẫu bảo vệ người tiêu dùng thì trong lĩnh vực mua bán căn hộ hình thành trong tương lai, chủ đầu tư chỉ được bán khi nào hình thành xong phần móng và phải có quyết định đồng ý của Sở Xây dựng. Trước thời điểm hình thành xong phần móng, chủ đầu tư không được thu bất kì khoản tiền nào ngoài tiền hợp đồng hợp tác kinh doanh chia lợi với cả dự án.

Thy Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Happy One của Vạn Xuân Group bán rầm rộ, Sở Xây dựng nói không cấp phép?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin