Hành trình 15 năm tìm kiếm người tài của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt
  • Zalo

Hành trình 15 năm tìm kiếm người tài của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 15/11/2019 23:55:00 +07:00

Tối 15/11 lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 diễn ra đánh dấu chặng đường 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhà khoa học lĩnh vực khoa học- công nghệ.

Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2019 vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cùng nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước…

Giải thưởng được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Báo Dân trí.

H1 3

Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Tổng Biên tập báo Dân trí phát biểu khai mạc.

Năm 2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt gặt hái nhiều thành công nổi bật. Tháng 4/2019, giải thưởng lần đầu tiên góp mặt tại Diễn đàn người Việt ảnh hưởng toàn cầu tại Paris (Pháp). Đây là diễn đàn do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao.

Sân chơi là nơi hội tụ của người Việt có tầm ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới, nhằm tạo ra những hợp tác tích cực, đánh thức tiềm năng đất nước, góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam, đưa giá trị Việt cạnh tranh toàn cầu.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được trao cho các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường, Tự học Thành tài. 

Giai 1 4

Giải Nhất lĩnh vực CNTT, giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay: Phần mềm tự động chuyển đổi tiếng nói tiếng Việt sang văn bản, gọi tắt là "Origin-STT".

Điểm nhấn đặc việt của sân chơi này chính là lĩnh vực công nghệ thông tin với chủ đề "Sức mạnh Công nghệ Số" tổng cộng 418 sản phẩm dự thi với 3 hệ thống: Sản phẩm CNTT Kết nối - Di động; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp; Sản phẩm Số triển vọng.    

Hội đồng giám khảo của Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2019 bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực CNTT, trong đó Chủ tịch Hội đồng giám khảo là ông Nguyễn Long, Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam.

Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long cho biết, số lượng và chất lượng các sản phẩm dự thi ở các hệ thống giải thưởng CNTT khá đồng đều. Phần lớn các sản phẩm CNTT dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đều tập trung ứng dụng các công nghệ mới theo đúng xu hướng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Blockchain, AI, IoT, Big Data, …

Giai ba NTDV

 Các sản phẩm đoạt giải Ba của lĩnh vực CNTT, giải thưởng Nhân tài đất Việt năm nay.

Năm nay, đặc biệt lần đầu tiên sau 14 năm, giải thưởng NTĐV tiếp nhận các bài thi chưa hoàn thiện, có thể ở dạng ý tưởng và mong muốn được phát triển, thị trường hoá. Đây là cơ hội rất lớn cho các Startup chưa có đủ điều kiện và nguồn lực để hoàn thiện sản phẩm của mình.    

Anh Thư
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hành trình 15 năm tìm kiếm người tài của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin