Hành khách Jetstar Pacific lớn tiếng dọa có mìn trong hành lý

(VTC News) - Khi đang làm thủ tục lên máy bay, một hành khách của Jetstar Pacific bay chuyến Tp.HCM đi Hà Nội tối 6/1 đã nói đi nói lại việc có bom trong hành lý của mình.

Sự việc xảy ra trong quá trình làm thủ tục chuyến bay thường lệ mang số hiệu BL808, từ Tp.HCM đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 21 giờ 5 phút. Hành khách T.V.D có mã đặt chỗ QIBY3R đến quầy làm thủ tục và được nhân viên Jetstar Pacific hỗ trợ làm thủ tục theo quy trình. Trong quá trình hướng dẫn, hành khách T.V.D nói có mìn trong hành lý. Khi được nhân viên thủ tục hỏi lại “Mỳ gói phải không anh?”, ông T.V.D vẫn tiếp tục nói rõ là có mìn.
              Một hành khách của Jetstar Pacific bị từ chối vận chuyển tối 6/1 do dọa mang theo mìn trong hành lý 

Một hành khách của Jetstar Pacific bị từ chối vận chuyển tối 6/1 do dọa mang theo mìn trong hành lý 


Ngay sau đó, nhân viên Jetstar Pacific thông báo cho lực lượng chức năng tại sân bay đến xử lý vụ việc quy định, đồng thời từ chối vận chuyển đối với hành khách.

Được biết, sự việc xảy ra trong quá trình làm thủ tục nên không ảnh hưởng nhiều đến thời gian khởi hành chuyến bay BL808.


Theo quy định tại điều 24 nghị định 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức xử phạt có thể từ 20 – 30 triệu đồng đối với những cá nhân có các hành vi tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ,... gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng; phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ,… trong khu vực làm thủ tục vận chuyển, khu vực cách ly, sân bay, trên tàu bay.

Phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với cá nhân tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ,… hoặc các thông tin khác có thể gây uy hiếp an toàn của tàu bay đang bay, người trên tàu bay đang bay.


Xem clip: Máy bay nổ lốp khi hạ cánh

Nguồn: Telegraph


Bên cạnh đó, các hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay và nơi có công trình, trang bị, thiết bị hàng không dân dụng cũng bị phạt tiền từ 3 triệu – 5 triệu đồng.

Hà Linh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN