Hành khách hút thuốc, xé áo phao trong máy bay Vietjet
  • Zalo

Hành khách hút thuốc, xé áo phao trong máy bay Vietjet

Kinh tế Thứ Năm, 21/02/2013 08:08:00 +07:00

(VTC News) – Chỉ trong ngày 11/2, Cụm cảng hàng không miền Nam đã phải ra hai quyết định xử phạt hành chính hành khách đi trên chuyến bay của Vietjet Air.

(VTC News) – Chỉ trong ngày 11/2 (mùng 2 tết Qúy Tỵ), Cụm cảng hàng không miền Nam đã phải ra hai quyết định xử phạt hành chính hành khách đi trên chuyến bay của Vietjet Air.

Chiều ngày 20/2, Cụm cảng hàng không miền Nam vừa cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính hai hành khách vi phạm các quy định an toàn bay, trên các chuyến bay của Vietjet Air trong cùng ngày 11/2 (mùng 2 tết Qúy Tỵ) vừa qua.

 

Theo đó, trong khi đang ngồi trên chuyến bay VJ 8867 từ Hà Nội đến TP.HCM, hành khách Lưu Văn Thắng do bị bệnh ghiền thuốc lá, sẵn có bật lửa và thuốc trong người nên đã lén tiếp viên phục vụ, chui vào nhà vệ sinh để hút thuốc.

 

Ngay lập tức, hệ thống báo cháy tự động của máy bay đã phát ra tín hiệu cảnh báo khi nhận thấy có khói. Nhận được tin, cơ trưởng chuyến bay đã yêu cầu tổ tiếp viên phục vụ lập biên bản vi phạm, chuyển nhà quản lý xử lý ngay sau đó.

 

Theo nhà chức trách cho biết, trước khi bắt đầu chuyến bay, tổ tiếp viên của Vietjet Air đã đọc phát thanh rất đầy đủ các quy định an toàn bay, trong đó nhấn mạnh nghiêm cấm hút thuốc lá trong máy bay. Nếu vi phạm, hành khách có thể bị phạt đến 1 triệu đồng.

 

Thế nhưng, do ông Thắng không thể nhịn được thuốc lá nên vẫn vi phạm. Với vi phạm này, Cụm cảng hàng không miền Nam đã quyết định xử phạt ông Thắng 750.000 đồng.

 

Cũng trong ngày 11/2, trên chuyến bay VJ 8631 từ Vinh đến TP.HCM, tổ tiếp viên của chuyến bay cũng đã tiến hành lập biên bản đối với một nữ hành khách do tò mò nên đã xé túi đựng áo phao.

 

Trong phần quy định về các hướng dẫn an toàn bay, nhà chức trách đã quy định chỉ khi trong trường hợp hạ cánh khẩn cấp, hoặc có yêu cầu của tổ tiếp viên, hành khách mới được phép sử dụng áo phao.

 

Do quá tò mò, và là lần đầu tiên đi máy bay nên nữ hành khách nói trên đã xé túi đựng áo phao có tại ghế ngồi của mình.

 

Xét thấy hành vi, cùng với hoàn cảnh gia đình, kinh tế khó khăn của nữ hành khách này, Cụm cảng hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với hành khách này.

 

Được biết, đây cũng là hình phạt thấp nhất trong khung hình phạt từ 1 – 5 triệu đồng mà luật quy định.

 

V.D

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hành khách hút thuốc, xé áo phao trong máy bay Vietjet" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin