• Zalo

Hàng tấn sầu riêng của người dân Đắk Lắk bị rụng bất thường, thiệt hại cả trăm triệu đồng

Thời sự Thứ Bảy, 29/06/2019 16:45:00 +07:00

Sau khi phun thuốc tăng trưởng, vườn sầu riêng nhà ông Trường đột nhiên bị rụng hết trái gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Ngày 29/6, một lãnh đạo công an xã Ea Yông cho biết, đơn vị vừa phối hợp với công an huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) để kiểm tra, xác định nguyên nhân sầu riêng của một hộ dân bị rụng trái, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng

"Cơ quan công an huyện và Phòng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Krông Pắk đã lấy các mẫu tại vườn nhà ông Trường để về kiểm tra, làm rõ nguyên nhân việc rụng trái. Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể, còn việc kẻ gian có bỏ thuốc hay không thì vẫn chưa khẳng định được", vị này cho biết. 

sau-rieng

 Cơ quan chức năng kiểm tra hiện trường vụ sầu riêng bị rụng.

Trước đó, giữa tháng 6/2019, ông Lê Quang Trường (SN 1974, thôn Phước Hòa, xã Ea Yông) phun thuốc tăng trưởng cho 88 cây sầu riêng trong vườn. Ít ngày sau đó, ông Trường phát hiện sầu riêng đột nhiên bị rụng trái.

"Lúc đầu, tôi cứ nghĩ sầu riêng do gặp gió nên rụng trái. Tuy nhiên, mỗi ngày sầu riêng trong vườn rụng càng nhiều hơn, tôi rất lo lắng. Có thể, trong quá trình phun thuốc kẻ gian đã bỏ chất độc vào nguồn nước để làm sầu riêng rụng trái", ông Trường kể lại. 

sau-rieng1 3

Hàng tấn sầu riêng tại vườn ông Trường bị rụng trái.  

Cũng theo ông Trường, từ trước đến giờ, gia đình không xảy ra mâu thuẫn với ai.

"Tôi cùng mọi người mua thuốc để về phun cho cây sầu riêng tăng trưởng, vườn của mọi người không sao, còn vườn tôi thì rụng hết trái, tôi rất hoang mang. Ước tính thiệt hại lên tới khoảng 300 triệu đồng...Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ", ông Trường chia sẻ. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin