Hàng loạt trẻ sùi mào gà ở Hưng Yên: Công an thông tin chi tiết nguyên nhân lây bệnh

Sức khỏeThứ Tư, 13/09/2017 14:39:00 +07:00

Liên quan vụ hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên, trao đổi với PV báo điện tử VTC News sáng 13/9, đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân gây bệnh.

Cụ thể, sau khi làm việc với bà Hoàng Thị Hiền để xác định nội dung vụ việc, bà Hiền khai nhận đã can thiệp nong giãn bao quy đầu cho các cháu nhỏ.

Cơ quan điều tra cũng tiến hành kiểm nghiệm quản lý các đồ vật, dụng cụ do bà Hiền giao nộp bao gồm: 1 kéo bằng kim loại màu trắng đã qua sử dụng; 1 panh bằng kim loại màu trắng đã qua sử dụng; 1 lọ thuốc mỡ tra mắt Tetracilyn đã qua sử dụng; 1 lọ Povidine đã qua sử dụng.

dinh-chi-chu-phong-kham-khien-tre-mac-sui-mao-ga

Bước đầu xác định được nguyên nhân lây bệnh cho hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên

Sau đó, Cơ quan điều tra đã tiến hành trưng cầu giám định đối với các dụng cụ, đồ vật trên tại Viện vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Mục đích của việc giám định để xác định xem trên các đồ vật gửi giám định có chứa virus gây bệnh sùi mào gà hay không? Nếu có thì thuộc típ nào? Virus này có phải là nguồn gây ra bệnh sùi mào gà cho các bệnh nhi, trên địa bàn các huyện Khoái Châu và Yên Mỹ, đã và đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương hay không...?

Video: Chủ phòng khám tay không cắt bao quy đầu cho trẻ ở Hưng Yên

Đến nay, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã có công văn trả lời kết quả xét nghiệm như sau: Phát hiện được 4/5 (kéo kim loại. panh kim loại. hộp dụng cụ bằng kim loại, lọ thuốc sát khuẩn Povidine) mẫu vật gửi trưng cầu giám định có AND của virus HPV (virus gây bệnh sùi mào gà) túyp 6 có nguồn gốc từ người.

Đây được coi là chứng cứ vật chất rất quan trọng, để xác định nguồn lây bệnh sùi mào gà cho hàng loạt bệnh nhi, để lại hậu quả rất nghiêm trọng về sức khỏe, tâm sinh lý cho các cháu bé.

Như VTC News đưa tin chiều qua, Công an tỉnh Hưng Yên bước đầu xác định nguyên nhân gây bệnh là do dụng cụ y tế của chủ phòng khám tư nhân ở Hưng Yên, y sĩ Hoàng Thị Hiền có chứa virus HPV.

Đây là nguyên nhân khiến hơn 80 trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, bị sùi mào gà, sau khi đến phòng khám này điều trị chít hẹp bao quy đầu.

Hiện, cơ quan công an đang tiến hành các bước tiếp theo để xử lý các sai phạm.

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !