Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hàng loạt thực phẩm quen thuộc ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh lý đàn ông

Nhiều người biết rằng ăn những món như hàu, hẹ... để nâng cao ham muốn tình dục ở nam giới nhưng lại không biết những món ăn quen thuộc gây ảnh hưởng cực xấu đến khả năng sinh lý, sản sinh tinh trùng...

Thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày có mối quan hệ chặt chẽ với sức khỏe tổng thế nói chung và chức năng sinh sản và ham muốn tình dục nói riêng. Có nhiều loại thực phẩm quen thuộc tiềm ẩn các nguy cơ gây ra hàng loạt rắc rối nghiêm trọng ở nam giới như testosterone thấp (hormone được sản xuất chủ yếu tại tinh hoàn và chịu trách nhiệm thúc đẩy sản xuất tinh trùng cũng như ham muốn tình dục). áp lực máu cao, bất lực... 

Đồ uống ngọt

Thường xuyên sử dụng đồ uống có đường có thể làm tinh trùng yếu đi. Điều này thể hiện trên cơ thể của nam giới gầy gò càng rõ rệt. Đồ uống chứa đường sẽ làm tăng nguy cơ đối kháng của insulin, làm cho áp lực oxy hóa tăng lên, từ đó nguy hại đến tinh trùng.

Muối

Hang loat thuc pham quen thuoc anh huong nghiem trong den kha nang sinh ly dan ong hinh anh 1

 Nếu sử dụng quá nhiều muối có thể làm mất ham muốn tình dục của nam giới

Muối đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể, tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều muối có thể làm mất ham muốn tình dục ở nam giới. Thực phẩm quá mặn là thủ phạm của huyết áp cao. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng áp lực máu cao, bất lực và testosterone thấp có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Người lớn có thể nạp vào cơ thể 6g muối ăn mỗi ngày mà vẫn đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh. Nhưng nếu vượt quá 12g thì cần phải xem xét nguy cơ mắc phải các bệnh nguy hiểm, nhất là nam giới. 

Pho mát

Hầu hết pho mát không chỉ chứa lượng lớn acid béo bão hòa mà còn có nhiều chất béo khác có hại cho động mạch của con người và thậm chí ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Mối nguy hiểm sức khỏe mà pho mát gây ra tương đương với mối nguy hại bởi chất béo. Đặc biệt là thịt, sữa và pho mát không nên ăn cùng nhau.

Thực phẩm chiên

Hang loat thuc pham quen thuoc anh huong nghiem trong den kha nang sinh ly dan ong hinh anh 2

Ăn nhiều thực phẩm chiên làm tăng mức cholesterol xấu trong máu

Dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần bị hydro hóa, dầu có thể chuyển đổi thành chất rắn, trong đó có chứa chất béo trans fat. Đây là loại chất béo đặc biệt nguy hiểm nằm trong nhóm các chất béo gây hại cho cơ thể. Chúng làm tăng mức cholesterol xấu trong máu do đó làm tăng khả năng bị các bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến khả năng sinh lý. Ngoài ra, chất béo này khi xâm nhập vào cơ thể sẽ gây đông máu và tạo ra những mảng bám vào thành mạch, dần dần làm hẹp lòng mạch máu, từ đó dẫn đến nguy cơ đột qụy.

Video: Thực hư chuyện ăn trứng ung tăng cường sinh lực cho nam giới

Thúy Nga (Tổng hợp)
Bình luận