Hàng loạt chuyến bay bị hủy trong cơn bão số 12

(VTC News) - Trước khi cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh duyên hải miền Trung, các hãng hàng không tại Việt Nam đã thông báo hủy hơn 30 chuyến bay trong ngày 4/11.

Cụ thể, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines (VNA) hủy 8 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cam Ranh với các mã hiệu: VN9556, VN9561, VN1557, VN7554, VN1944, VN1945, VN1344, VN9351. 

Hai chuyến bay từ giữa TP.HCM và Đà Lạt, gồm VN1380, VN1381. Theo đại diện của VNA, hãng này sẽ triển khai kế hoạch bay bù phù hợp trong ngày 5/11.

Hang loat chuyen bay bi huy trong con bao so 12 hinh anh 1

Trước khi cơn bão số 12 đổ bộ vào các tỉnh duyên hải miền trung, các hãng hàng không tại Việt Nam đã thông báo hủy hơn 30 chuyên bay trong ngày 4/11. 

Trong khi đó, hãng Hàng không giá rẻ VietjetAir thông báo hủy 22 chuyến bay đi các tỉnh Nam Trung Bộ bao gồm: Đà Nẵng, Chu Lai, Quy Nhơn, Tuy Hoà, Cam Ranh, Đà Lạt trong ngày 4/11. Ngoài ra, vì ảnh hưởng hoài lưu cơn bão số 12, các chuyên bay khác sẽ bị ảnh hưởng dây chuyên.

Về kế hoạch bay bù, VietjetAir cho sẽ tiến hành kế hoạch bay tăng cường ngay khi thời tiết cho phép và sẽ thông báo kịp thời tới hành khách.

Cuối cùng là hãng Hàng không Jetstar cũng đã chủ động điều chỉnh lịch khai thác, giờ cất hạ cánh một số chuyến bay theo diễn biến của bão số 12 nhằm bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đi lại của hành khách.

Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hai hãng cũng sẽ bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây chuyền.

VNA và Jetstar lưu ý những hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay: Cam Ranh, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng hàng không nhằm chủ động lịch đi lại.

Đại diện VNA và JPA mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và tình hình thời tiết xấu.

>>> Đọc thêm: Bão số 11 sắp đổ bộ vào đất liền ảnh hưởng thế nào đến lịch trình bay?

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.