• Zalo

Hàng loạt binh sĩ Ukraine đào thoát về phe dân quân

Thế giới Thứ Năm, 17/04/2014 09:43:00 +07:00

(VTC News) - Hãng thông tấn Nga RIA nói 50 binh sĩ được Ukraine cử đến thị trấn Kramatorsk để chống lại người biểu tình đã đào thoát sang phía ủng hộ liên bang.

(VTC News) - Hãng thông tấn Nga RIA nói 50 binh sĩ được Ukraine cử đến thị trấn Kramatorsk để chống lại người biểu tình đã đào thoát sang phía ủng hộ liên bang.

Sau khi hạ cờ Ukraine khỏi những chiếc xe bọc thép, một binh sĩ Ukraine nói với RIA: "Chúng tôi thấy rằng đây không phải những kẻ khủng bố hay ly khai, họ chỉ là những người bình thường và chúng tôi từ chối tấn công họ".

Những người lính gia nhập lực lượng ủng hộ liên bang hóa Ukraine ở Dnepropetrovsk, bao gồm các lực lượng dù và thiết giáp.
Các binh sĩ Ukraine theo về phe ủng hộ liên bang và treo cờ Nga lên xe bọc thép 
Một vài người trong số họ đã treo cờ Nga lên các phương tiện của mình. Trong khi đó, một số phương tiện quân sự của họ đang đóng ở Hội đồng thành phố Slaviansk đã được chuyển cho lực lượng biểu tình kiểm soát.

Kịch bản Crưm liệu có lặp lại ở các thành phố miền Đông Ukraine?

  • Không
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến
Những người dân địa phương rất thân mật với các binh sĩ, họ chụp ảnh cùng và nói chuyện với các binh sĩ được chính quyền Kiev phái đến để thực hiện 'hành động chống khủng bố'.

Ngày 5/4, chính quyền lâm thời do phương Tây hậu thuẫn ở Kiev đã phát động chiến dịch mà họ nói rằng "chống khủng bố" khi điều hàng loạt xe tăng, xe bọc thép tới các thị trấn Slavyansk và Kramatorsk.
Video xe bọc thép Ukraine treo cờ Nga
Người biểu tình ly khai đang chiếm giữ 8 trụ sở hội đồng thành phố/thị trấn ở dọc miền Đông Ukraine.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng quyết định của chính quyền Ukraine sử dụng vũ lực, bao gồm cả quân đội đàn áp những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa đất nước đã khiến cho tình hình trong nước phát triển theo kịch bản cực kỳ nguy hiểm.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin