Hàng chục trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên: Chủ phòng khám bị triệu tập vắng mặt

Sức khỏeThứ Tư, 19/07/2017 06:50:00 +07:00

Theo yêu cầu của Sở Y tế Hưng Yên, 14h chiều 18/7, bà Hoàng Thị Hiền, chủ cơ sở khám bệnh chui tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu phải có mặt để làm việc nhưng bà Hiền đã không đến.

Như VTC Newsđã đưa tin, Sở Y tế Hưng Yên yêu cầu bà Hoàn Thị Hiền, chủ cơ sở khám bệnh khiến hàng loạt trẻ em mắc sùi mào gà tại xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu 14h chiều 18/7 lên làm việc. Tuy nhiên, tính đến 14h30 chiều, bà Hiền đã không có mặt theo yêu cầu.

chu-phong-kham-khong-den

 Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Da liễu Trung ương

Sở Y tế đã lập đoàn thanh tra đến kiểm tra hoạt động của phòng khám tư tại Hưng Yên. Khi đến nơi, phòng khám này đã đóng cửa, không hoạt động. Qua rà soát, đoàn thanh tra phát hiện, cơ sở y tế này không có biển hiệu, cũng không có giấy phép hoạt động kinh doanh.

Trong khi đó, đại diện bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, chiều ngày 17/7, bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi mắc sùi gà nặng phải gây mê để đốt laze các nốt sùi.

Video: Trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu: Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên lên tiếng

Bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, trong số trẻ bị sùi mào gà sau khi điều trị hẹp bao quy đầu tại Khoái Châu, Hưng Yên, có 2 trường hợp nhỏ tuổi nhất (cùng sinh năm 2017).

Tuy nhiên, những trường hợp này khó khăn trong quá trình điều trị hơn so với trẻ lớn vì phải gây mê. Để thực hiện an toàn, phía phía bệnh viện đang phối hợp với bệnh viện Nhi Trung ương để tìm phương án phẫu thuật.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

An Nhiên (tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn