Báo Điện tử VTC News

Hàn Quốc sẽ phát triển robot quân sự sinh học cho chiến tranh trong tương lai

(VTC News) - Hàn Quốc sẽ tăng cường nỗ lực phát triển robot quân sự bắt chước động vật và các sinh vật khác để tăng cường sức mạnh cho chiến tranh trong tương lai.

Trong tài liệu mới nhất của Cơ quan vũ khí Hàn Quốc tiết lộ hôm Chủ nhật (12/5), phác thảo kế hoạch chi tiết cho sự phát triển công nghệ quốc phòng quan trọng, Cơ quan quản lý chương trình quốc phòng (DAPA) đã đưa ra kế hoạch áp dụng tích cực cái gọi là mô phỏng sinh học vào các hệ thống vũ khí tương lai của quân đội.

Han Quoc se phat trien robot quan su sinh hoc cho chien tranh trong tuong lai hinh anh 1

 Hàn Quốc sẽ phát triển robot quân sự sinh học cho chiến tranh trong tương lai. (Ảnh: Yonhap)

Nếu thực hiện theo kế hoạch, một số loại biobot, sao chép con người và côn trùng, dự kiến sẽ được triển khai vào đầu năm 2024. DAPA cho biết thêm rằng robot bắt chước chim, rắn và các loài sinh vật biển khác có thể là một phần của lực lượng quân đội nước này sau đó.

"Robot sinh học sẽ là đối tượng thay đổi cuộc chơi trong chiến tranh tương lai và các công nghệ liên quan dự kiến sẽ mang lại hiệu ứng lớn trong ngành công nghiệp quốc phòng", phát ngôn viên của cơ quan này Park Jeong-eun cho biết. Ông này nói thêm rằng vai trò của vũ khí sẽ bao gồm từ hoạt động tìm kiếm cứu hộ đến trinh sát.

Cho rằng Hàn Quốc đang tụt hậu so với các nước tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, Nga và Trung Quốc trong ứng dụng mô phỏng sinh học, cơ quan này tuyên bố hợp tác chặt chẽ với khu vực tư nhân để tạo điều kiện cho sự phát triển của công nghệ hiện đại, các hệ thống vũ khí đột phá trong tương lai.

Các chuyên gia đã nói rằng các thiết kế sinh học có thể có ích để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề kỹ thuật, vì động vật đã được tối ưu hóa trong hàng triệu năm để tồn tại.

Ấn tượng buổi lễ Duyệt binh Chiến thắng tại Matxcơva

Ấn tượng buổi lễ Duyệt binh Chiến thắng tại Matxcơva

Tham gia lễ Duyệt binh tại Quảng trường Đỏ năm nay có hơn 13.000 quân nhân và hơn 130 đơn vị phương tiện, khí tài quân sự.
Báo Triều Tiên: Vụ thử vũ khí mới nhất là 'tập trận tấn công tầm xa'

Báo Triều Tiên: Vụ thử vũ khí mới nhất là 'tập trận tấn công tầm xa'

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un giám sát một cuộc "tập trận tấn công tầm xa", hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10/5 đưa tin.

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU