Hàn Quốc ráo riết 'săn tìm' để triệt tiêu tiền ảo

(VTC News) - Chỉ trong một tuần, các lực lượng chức năng của Hàn Quốc đã tiến hành kiểm tra 6 ngân hàng có dịch vụ mở tài khoản tiền ảo cho khách hàng, với mục đích ngăn chặn sự phát triển không kiểm soát của đồng tiền ảo này.

Theo hãng thông tấn Reuters, hiện nay ở Hàn Quốc đã có mặt ba loại tiền ảo thu hút được sự chú ý cũng như đầu tư của nhiều người dân nơi đây.

Thứ nhất là đồng Coinone, đồng Bithumb và cuối cùng là Bitcoin.

Han Quoc rao riet 'san tim' de triet tieu tien ao hinh anh 1

 Coinone, Bithumb và Bitcoin đang chuẩn bị đối mặt với "án tử" ở Hàn Quốc.

Mặc dù xuất hiện ở thời điểm khác nhau nhưng cả ba đồng tiền ảo này đang gây nhiều trở ngại cho các cơ quan chức năng trong việc kiểm soát, quản lý các giao dịch được thực hiện ngày càng nhiều.

Đặc biệt là hai đồng Coinone và Bithumb, vào đầu tháng 12/2017, công ty Bithumb đã bị phạt vì sai phạm trong việc bảo mật thông tin cá nhân của các khách hàng.

Và vừa qua, một lực lượng liên ngành giữa thanh tra thuế và công an đã tiến hành kiểm tra văn phòng của công ty Coinone và ngay sau đó là văn phòng của Bithumb tại thủ đô Seoul. Tại đây, các công ty này được yêu cầu phải xuất trình các giấy tờ hợp pháp…

Hiện tại, lực lượng liên ngành trên đã tiến hành kiểm tra được 6 ngân hàng có dịch vụ mở tài khoản tiền ảo cho khách hàng. Các ngân hàng này được yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan tới dịch vụ mở tài khoản tiền ảo cũng như các giao dịch bằng tiền ảo đã được thực hiện.

Đồng thời, lực lượng liên ngành trên sẽ kiểm tra trực tiếp tên của tất cả các tài khoản tiền ảo trong ngân hàng, và việc ngân hàng có thực hiện đúng các quy định của pháp luật về việc chống rửa tiền hay không.

Cho tới thời điểm hiện tại, vẫn chưa có bất cứ thông tin nào được công bố cho báo giới, nhưng theo Bộ trưởng Bộ tư pháp Hàn Quốc – Park Sang-Ki, một điều luật về việc cấm tất cả các giao dịch bằng tiền ảo trên cả nước đang được nghiên cứu.

Theo nhận định của giới chuyên gia, với điều luật "cấm tiền ào" này của Hàn Quốc, tiền ảo sẽ không còn đất sống ở đây, bởi Chính phủ Hàn Quốc rất lo ngại về sự  phát triển nhanh chóng và rộng rãi của tiền ảo sẽ có thể tiếp tay cho sự phát triển của tội phạm công nghệ cao – một loại tội phạm vô cùng nguy hiểm trong thời đại nay.

Video: 11 bí kíp sinh tồn trong thế giới Bitcoin và tiền mã hoá

Cũng theo cổng thông tin Crypto Compare, từ sau khi Bộ trưởng Park Sang- Ki công bố về điều luật trên thì đồng Bitcoin ở quốc gia này đã giảm gần 9%. Còn theo Markets Insider, các giao dịch bằng tiền ảo ở Hàn Quốc đã giảm 12%.

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 12/1/2018: Lao dốc thảm hại, giá trị giảm 'điên cuồng'

Phong Sơn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.