Hàn Quốc: Máy bay chiến đấu F-4E rơi xuống biển Hoàng Hải

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 12/08/2022 19:32:32 +07:00

Một máy bay chiến đấu F-4E của Hàn Quốc đã rơi xuống biển Hoàng Hải trong một nhiệm vụ an ninh ngày 12/8, không quân nước này thông báo.

Theo Yonhap, chiếc máy bay (vài chục năm tuổi) đã lao xuống biển ở khu vực cách Cảng Jeongok (Hwaseong) khoảng 9km vào lúc 12h20.

Hàn Quốc: Máy bay chiến đấu F-4E rơi xuống biển Hoàng Hải - 1

Một máy bay chiến đấu F-4. (Ảnh: Yonhap)

Vào thời điểm gặp nạn, máy bay đang trên đường trở về căn cứ ở Suwon, cách thủ đô Seoul 35km.

Sau khi phát hiện động cơ bị cháy, 2 phi công đã chuyển hướng máy bay về khu vực ven biển để ngăn chặn thiệt hại về dân sự và sau đó kịp thời thoát ra ngoài.

Các phi công được đưa đến trung tâm y tế của lực lượng không quân ở Cheongju và hiện vẫn ổn. Không có báo cáo về bất kỳ thiệt hại nào đối với dân thường cho đến thời điểm hiện tại.

Cơ quan quân sự Hàn Quốc sau đó đã quyết định đình chỉ hoạt động của tất cả các máy bay, ngoại trừ các thiết bị giám sát và khẩn cấp. Các máy bay F-4E có thể sẽ bị cấm bay trong khi chờ kết quả điều tra về sự cố hôm thứ Sáu.

Vụ tai nạn xảy ra khi quân đội Hàn Quốc đang có kế hoạch đưa các phi đội F-4 và F-5 cũ kỹ ra khỏi biên chế lần lượt vào năm 2024 và vào cuối những năm 2020. Các máy bay này bắt đầu được sử dụng ở Hàn Quốc từ cuối những năm 1970.

(Nguồn: Tiền Phong)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp