• Zalo

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên nghi mắc viêm phổi lạ

Thời sự quốc tếThứ Năm, 09/01/2020 11:01:12 +07:00
(VTC News) -

Ngày 8/1, Hàn Quốc công bố trường hợp đầu tiên nghi mắc viêm phổi lạ.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, một phụ nữ Trung Quốc 36 tuổi đang làm việc cho một công ty ở Seoul có triệu chứng ho, sốt giống các bệnh nhân mắc viêm phổi lạ ở Vũ Hán, Trung Quốc. Người phụ nữ này đã đi công tác và thăm thành phố Vũ Hán trong 5 ngày vào tháng 12/2019. Bệnh nhân cho biết không tiếp xúc với động vật cũng như không thăm chợ hải sản nào trong thời gian ở Vũ Hán.

Hàn Quốc ghi nhận trường hợp đầu tiên nghi mắc viêm phổi lạ - 1

(Ảnh minh họa: NY Times).

Cơ quan y tế Hàn Quốc cách ly và đang theo dõi sát sao bệnh nhân này ở bệnh viện thành phố Dongtan, cách Seoul khoảng 50km. Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc đang tiếp tục tiến hành các xét nghiệm virus để kết luận về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Trung tâm cũng thắt chặt việc theo dõi sức khỏe của những người đã tiếp xúc với người phụ nữ nghi mắc viêm phổi lạ, trong đó có các nhân viên y tế.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc khuyến cáo khách du lịch đến Vũ Hán tránh tiếp xúc với các loại động vật, chim muông, đồng thời tăng cường các biện pháp giữ vệ sinh cá nhân. Trung tâm yêu cầu người du lịch lập tức thông báo với các bác sỹ nếu cảm thấy sức khỏe có vấn đề sau khi trở về từ Vũ Hán.

Theo thông báo mới nhất từ cơ quan y tế Trung Quốc, kết quả thí nghiệm cho thấy, bệnh viêm phổi lạ tại Vũ Hán, Trung Quốc thời gian qua là do một chủng virus corona mới gây ra.

Võ Giang/VOV(Nguồn: Yonhap news)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !