Hai trận động đất liên tiếp ở Sơn La gây thiệt hại thế nào?

Tin nhanh 24hThứ Hai, 27/07/2020 16:39:00 +07:00
(VTC News) -

Sơn La ghi nhận có một số ngôi nhà bị nứt, chưa có thiệt hại nghiêm trọng sau 2 trận động đất liên tiếp và địa phương đang tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại.

Ngày 27/7, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Chi Cục Thủy lợi, Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đang rà soát, thống kê thiệt hại sau khi xảy ra 2 trận động đất liên tiếp và sẽ có báo cáo cụ thể trong chiều nay.

Bà Nguyễn Thị Hoa - Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu (Sơn La) cho hay, ban đầu địa phương ghi nhận có một số ngôi nhà bị nứt, chưa có thiệt hại nghiêm trọng

"Hiện tại chúng tôi đang thống kê những nhà bị nứt tường do động đất gây ra", bà Hoa nói.

Hai trận động đất liên tiếp ở Sơn La gây thiệt hại thế nào? - 1

Động đất gây thiệt hại nhà cửa ở Sơn La. (Ảnh: VTV)

Trưa 27/7, chỉ trong khoảng 25 phút (từ 12h15 đến 12h39 Hà Nội) liên tiếp xảy ra hai trận động đất có độ lớn lần lượt 5.3 và 3.0 tại Sơn La.

Đặc biệt, trận động đất đầu tiên có cường độ được đánh giá là khá mạnh, tác động đến Hà Nội, gây rung lắc nhiều toà nhà cao tầng và khiến người dân sợ hãi.

Chị Thảo (ở khu vực quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng cho hay, hơn 12h chị đang ngồi làm việc trên máy tính thì thấy mọi thứ rung lắc.

"Tôi đang làm việc thì thấy chóng mặt, rồi mọi thứ như đang rung lắc, chuyển động nhẹ. Tôi tưởng mình bị làm sao nhưng vài giây sau thấy các đồng nghiệp trong phòng cùng nháo nhác thì mới biết đó có thể là động đất", chị Thảo nói.

"Tôi thấy lần đầu rung lắc khoảng 10 giây, còn lần sau ngắn hơn. Đầu óc tôi chếnh choáng một lúc", chị Huyền ở Tam Trinh, Hà Nội chia sẻ.

Hai trận động đất liên tiếp ở Sơn La gây thiệt hại thế nào? - 2

Một ngôi nhà bị hư hại do động đất.

Ngay sau khi động đất xảy ra, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai (PCTT) đã có báo cáo nhanh tin động đất xảy ra tại Mộc Châu, Sơn La.

Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Sơn La và các cơ quan liên quan chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất.

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT đã liên lạc với Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Sơn La, huyện Mậu Châu và các công ty thủy điện Hòa Bình, Sơn La; Yêu cầu Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Sơn La, huyện Mộc Châu chỉ đạo các đơn vị rà soát thông tin và thiệt hại có thể xảy ra do động đất và báo cáo kịp thời về Ban chỉ huy.

Video: Các tòa nhà ở khu vực đường Tam Trinh (Hai Bà Trưng, Hà Nội) rung lắc mạnh

Xuân Trường - Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !