Động đất 5,3 độ ở Sơn La: Ngồi bệt xuống sàn mà vẫn thấy nhà rung

Giới trẻThứ Hai, 27/07/2020 13:38:00 +07:00
(VTC News) -

Trưa 27/7, mạng xã hội đồng loạt xuất hiện các dòng trạng thái hỏi nhau về động đất, có người cảm nhận dư chấn mạnh đến nỗi ngồi bệt xuống sàn vẫn thấy nhà rung.

Ôi trời ơi, Hà Nội đang động đất à? Em đang ngồi tầng 15 mà rung lắc nghiêng người, thấy nhà rung luôn”, tài khoản  Nguyễn H.T. hỏi “500 anh em” Facebook lúc khoảng 12h20 phút. Xung quanh khoảng thời gian đó, nhiều người khác cũng tung lên mạng câu hỏi tương tự.

Ngay lập tức, nhiều người khác ở nhiều điểm tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác tại miền Bắc như Nam Định, Thái Bình, Bắc Ninh, Yên Bái, Sơn La… xác nhận họ cảm nhận mặt đất, nhà cửa đang rung chuyển.

Tài khoản Minh Anh cho biết: “Em vừa tưởng em bị hoa mắt chóng mặt, tưởng mình bị thiếu máu do thiếu sắt, sắp ngất đến nơi nên chạy ra định nhờ bố em lấy thuốc, bố em bảo con có thấy rung không? Lúc đó mới để ý thấy nhà mình đang rung lên thật sự”.

Huyền Lê chia sẻ: “Em còn tưởng em bị tiền đình tái phát cơ, vì bỗng nhiên thấy hoa mắt chóng mặt rồi nghiêng ngả. Xong rồi em nhận ra cả cái ghế em ngồi cũng rung bần bật nên mới biết không phải tiền đình mà là động đất”.

Động đất 5,3 độ ở Sơn La: Ngồi bệt xuống sàn mà vẫn thấy nhà rung - 1

Trận động đất mạnh làm rung chuyển nhiều toà nhà cao tầng ở Hà Nội.

Cường Nguyễn kể: “Lúc đó tớ đang ngồi bệt xuống sàn mà còn thấy nhà chao đảo, lắc qua lắc lại. Tớ không bị chóng mặt thiếu máu bao giờ nên biết ngay có động đất”.

Phản ứng trước tình huống này, nhiều người tỏ ra sợ hãi. Tài khoản Lâm Nhi kể, lúc cảm nhận địa chấn, cô đang ăn cơm trưa: “Em bưng bát cơm chạy luôn ra ngoài, sau thấy cũng không có gì nghiêm trọng, mọi người vẫn ở trong nhà bàn tán rôm rả nên em lại chạy vào”.

Chị Ngọc Anh, làm việc ở khu Ngọc Khánh cho biết: “Khu văn phòng của tôi có 3 tầng. Khi nghe tiếng kêu lên có động đất và cảm nhận rõ sự rung lắc khá mạnh, có đến nửa số nhân viên chạy ra cầu thang, xuống sân”.

Nhiều người khác cho biết, họ đang băn khoăn không biết có cần phải chạy hay không thì các cơn rung biến mất, mặt đất cân bằng trở lại.

Trưa 27/7, trả lời PV VTC News, PGS.TS Nguyễn Hồng Phương – Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần của Viện Vật lý Địa cầu xác nhận lại thông tin rung lắc ở các toà nhà cao tầng ở Hà Nội trưa 27/7 là do động đất.

Theo ông Phương, trận động đất khá mạnh có độ lớn 5.3 vừa xảy ra tại khu vực Sơn La có thể gây dư chấn đến Hà Nội. Hiện các chuyên gia của Viện Vật lý Địa đang tổng hợp số liệu để có thông tin chi tiết nhất về trận động đất này.

M.N
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !