Hai thanh tra giao thông nhận hối lộ bị thu hồi thẻ công chức

(VTC News) - Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn hỏa tốc đề nghị Tổng Cục đường bộ Việt Nam thu hồi thẻ công chức của 2 thanh tra giao thông ở Hà Tĩnh sau khi phát hiện có hành vi "nhận hối lộ".

Mới đây, Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải đã có công văn hỏa tốc số 964/TTr-P3 đề nghị Tổng Cục đường bộ Việt Nam lập biên bản thu hồi 2 thẻ công chức thanh tra chuyên ngành giao thông vận tải của Võ Văn Tự (50 tuổi, trú tại thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và Hồ Văn Thiết (35 tuổi, trú tại xã Sơn Tân, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Hai thanh tra giao thong nhan hoi lo bi thu hoi the cong chuc hinh anh 1

Chi cục Quản lý đường bộ II.3, nơi Tự và Thiết công tác (ảnh lớn) và Công văn đề nghị thu hồi thẻ công chức (ảnh nhỏ) 

Cả Tự và Thiết đều là cán bộ Chi cục Quản lý giao thông đường bộ II.3, thuộc Cục Quản lý đường bộ II, (có trụ sở đóng tại phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), cả hai bị thu hồi thẻ công chức sau khi có hành vi "nhận hối lộ" bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Như VTC News đưa tin, sáng 24/8, Tự và Thiết làm nhiệm vụ tuần tra giao thông trên tuyến đường tránh quốc lộ 1A, thuộc địa bàn thị xã Kỳ Anh.

Đến khoảng 11h trưa cùng ngày, Tự và Thiết phát hiện 2 xe bồn mang BKS 38LD - 001.09 và xe 38LD - 001.11  của Công ty CP Đầu tư khai thác Khải Hoàn (có trụ sở tại phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh) chở vật liệu có dấu hiệu vi phạm tải trọng nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tài xế Trần Đình Hùng cùng một tài xế khác đã không xuất trình được những giấy tờ cần thiết để chứng minh xe chở đúng trọng tải.

Khoảng 30 phút sau, một người tên Thuận (đại diện Công ty Khải Hoàn) đã đến xuất trình một số giấy tờ liên quan của một trong hai xe trên. Tuy nhiên, Tự và Thiết tiếp tục yêu cầu tài xế xuất trình thêm giấy tờ xe còn lại, đồng thời thông báo 2 xe bồn trên vi phạm 3 lỗi, với tổng mức phạt lên đến 75 triệu đồng.

Thấy mức phạt quá cao, Thuận và Hùng đặt vấn đề với 2 thanh tra giao thông tạo điều kiện, không xử lý theo quy định họ sẽ có tiền “bồi dưỡng” và nhận được sự đồng ý của  Tự và Thiết.

Đến 16h cùng ngày, tại quốc lộ 12C, (thị xã Kỳ Anh), Trần Đình Hùng đã đưa tiền đến cho Võ Văn Tự để nhận lại giấy tờ xe. Đúng lúc đó, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh đã ập tới bắt quả tang.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong cặp của Tự có một phong bì có dòng chữ "Công ty Khải Hoàng" đựng 5 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, 2 thanh tra giao thông đã thừa nhận hành vi phạm tội. Đến ngày 27/8, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi “nhận hối lộ” để tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngay sau đó, Cục Quản lý đường bộ II, Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với công chức thanh tra Võ Văn Tự và Hồ Văn Thiết để chờ cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh điều tra làm rõ sự việc.

Video: Cắt thùng 5 xe quá tải 'đại náo' đại lộ Thăng Long

Phan Hiếu
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh