Hai siêu nhà máy sữa Việt Nam chuẩn bị khánh thành

Kinh tếThứ Năm, 28/03/2013 11:16:00 +07:00

(VTC News) – Chào mừng lễ 30/4 và 1/5 năm nay, hai siêu nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk chuẩn bị khánh thành, đi vào hoạt động tại Bình Dương.

(VTC News) – Chào mừng lễ 30/4 và 1/5 năm nay, hai siêu nhà máy sữa Việt Nam của Vinamilk chuẩn bị khánh thành, đi vào hoạt động tại Bình Dương.

Theo dự kiến, vào cuối tháng 4/2013, hai siêu nhà máy sữa (nhà máy sữa bột Việt Nam và nhà máy sữa Việt Nam) sẽ chính thức được đưa vào sản xuất. Đây được coi là hai công trình quan trọng, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp sản xuất sữa tại Việt Nam, cũng là công trình ý nghĩa của Vinamilk nhằm chào mừng lễ 30/4.

 

Nhà máy sản xuất sữa bột Việt Nam có diện tích 6ha, công suất 54.000 tấn sữa bột/năm được đặt tại khu công nghiệp Việt Nam – Singapore 1 (VSIP1) khi chính thức đi vào hoạt động sẽ đáp ứng tốt cho nhu cầu tiêu dùng trong nước và cả xuất khẩu.

 

Công nhân đang vận hành thử đường dây sản xuất tại nhà máy sữa bột Việt Nam – Bình Dương (ảnh: N.D)  

Với quy trình hoàn toàn khép kín, tự động hóa 100% từ khâu chế biến, đóng lon, đóng thùng, đảm bảo an tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, hai tháp sấy sữa khổng lồ được xếp vào hàng bậc nhất của châu lục, đây là nhà máy được đánh giá là thân thiện với môi trường, đáp ứng tiêu chuẩn ISO 14025, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm thiểu chất thải, rắn, lỏng, khí.

 

Nhà máy sản xuất sữa Việt Nam được đặt tại khu công nghiệp Mỹ Phước – tỉnh Bình Dương có tổng diện tích lên đến 20ha, công suất bằng 9 nhà máy của Vinamilk hiện nay cộng lại, tương đương 1,2 triệu lít sữa/ngày cho giai đoạn 1, gấp đôi cho giai đoạn 2. Các bồn chứa sữa có dung tích 100 – 150m3, sử dụng hoàn toàn bằng robot để vận chuyển nguyên liệu và thành phẩm.

 

Bồn chứa sữa khổng lồ của Vinamilk tại nhà máy sắp khánh thành (ảnh: N.D)  

Được biết, đây là hai nhà máy được Vinamilk xây dựng hoàn toàn bằng nguồn vốn của mình, lên đến 4.000 tỷ đồng, là những máy móc mới nhất, hiện đại nhất trong châu lục, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại hàng đầu trên thế giới.

 

Những nhà máy này còn được trang bị hệ thống truy vết bằng mã vạch từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra để dễ dàng phân tích khi có bất kì khiếu nại nào liên quan đến sản phẩm.

 

Đây được coi là sự kiện vượt bậc, đánh dấu bước ngoặc phát triển của ngành công nghiệp sản xuất sữa tại Việt Nam.

 

V.D

 


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn